Trong khuôn khổ tuần lễ Sinh hoạt đầu khóa và chào đón tân sinh viên khóa 12, sáng ngày 14-8-2018 tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), tân sinh viên đã được gặp gỡ và giao lưu với đại diện Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) và Oscar Hotel.

Tân sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ doanh nghiệp
Tân sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ doanh nghiệp

Mở đầu buổi giao lưu, ông Nguyễn Xuân Vĩnh – đại diện phụ trách tuyển dụng vùng Tây Nam bộ của Sacombank đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề “Dám chấp nhận thay đổi”. Theo ông Nguyễn Xuân Vĩnh, bắt đầu bước vào một môi trường mới như đại học, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ có nhiều bở ngỡ, nhưng việc sớm nhận ra và dám chấp nhận thay đổi bản thân, chắc chắn sẽ tạo nên sự thành công cho các bạn trong tương lai. Bằng việc đưa ra hình ảnh chú đại bàng dũng mạnh, ông Nguyễn Xuân Vĩnh đã nhấn mạnh 7 nguyên tắc: “Chọn lối đi riêng”- tránh xa những điều tiêu cực, tạo sự khác biệt cho bản thân; “Tầm nhìn”- luôn có tầm nhìn xa, hoạch định kế hoạch học tập và phấn đấu cho bản thân; “Chủ động”- tập trung vào việc học, luôn tạo ra những thử thách để vượt qua; “Đổi mới”- từ bỏ những thói quen cũ và tìm cách làm mới bản thân; “Biến thách thức thành cơ hội”; “Tạo áp lực”, “Thay đổi”,..

Dám chấp nhận thay đổi_chủ đề thú vị từ ông Nguyễn Xuân Vĩnh – đại diện Sacombank
Dám chấp nhận thay đổi_chủ đề thú vị từ ông Nguyễn Xuân Vĩnh – đại diện Sacombank

Bằng cách nói chuyện thu hút, Th.S Nguyễn Hoàng Anh Phi – đại diện cho Oscar Hotel lại truyền tải đến các tân sinh viên những kinh nghiệm học tập tốt, những thực tế được đúc kết từ trong thực tiễn công việc. Ngoài ra, Th.S còn giải đáp những thắc mắc của các sinh viên về cơ hội đào tạo, tiêu chí lựa chọn nhân viên tại Oscar cũng như tiềm năng phát triển của sinh viên ngành Du lịch. Bên cạnh đó, Oscar Hotel cũng đã thực hiện ký kết hợp tác cũng Trường DLA nhằm tạo điều kiện học tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Du lịch trong tương lai.

Ký kết hợp tác giữa Oscar Hotel và Trường DLA
Ký kết hợp tác giữa Oscar Hotel và Trường DLA

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thoải mái và thân thiện, các tân sinh viên đã được trang bị những kiến thức bổ ích, được đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp. Qua đó tân sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học cũng như định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Ban thông tin