Sáng ngày 26-8-2018, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, để đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, bất cập, đồng thời rút ra những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có ông Dương Quốc Xuân – Chủ tịch Hội đồng tư vấn nhà trường, GS. TS Lê Đình Viên- Hiệu trưởng nhà Trường; Bí thư Đảng ủy Lê Thị Kim Yến cùng các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm và toàn thể CB,NV, GV nhà trường.

Trường DLA tôn vinh 3 cá nhân đã có những đóng góp vì sự tiến bộ phụ nữ
Trường DLA tôn vinh 3 cá nhân đã có những đóng góp vì sự tiến bộ phụ nữ

Mở đầu Hội nghị, Trường DLA đã trao tặng giấy khen và tôn vinh PGS.TS Đặng Thị Phương Phi, TS. Lê Thị Kim Yến và Giám đốc tài chánh Lê Thị Tiếu đã có những đóng góp vì sự tiến bộ phụ nữ. Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Đặng Thị Phương Phi đã gửi lời cảm ơn đến Trường DLA đã luôn tạo cơ hội và điều kiện để mỗi chị em phụ nữ được phấn đấu thực hiện ước mơ, góp phần vào sự phát triển của cả nước. Cô cũng mong rằng mỗi CB, GV, NV sẽ luôn ý thức được nhiệm vụ của mình, hết lòng vì nhà trường, luôn giữ gìn những giá trị truyền thống của người Việt Nam.

GS.TS Lê Đình Viên – Hiệu trưởng đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
GS.TS Lê Đình Viên – Hiệu trưởng đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Đối với công tác 6 tháng đầu năm, GS.TS Lê Đình Viên – Hiệu trưởng đã đánh giá cao sự thay đổi của nhà trường, từng bước chuyển biến bền vững, toàn diện trên công tác giáo dục- đào tạo, ngoài ra thầy cũng tuyên dương các cán bộ hoàn thành tốt công tác coi thi kỳ thi THPT 2018, tuyển sinh Cao học đạt nhiều hiệu quả và ngày càng có chất lượng, nhiều đề tài khoa học của trường được đánh giá cao, nhà trường tích cực trong việc tuân thủ pháp luật Nhà nước và tuyên truyền rộng rãi đến sinh viên.

Trong công tác 6 tháng cuối năm, GS.TS Lê Đình Viên nhấn mạnh nhà trường phải tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các quyết, chị thị, hướng dẫn của cấp trên và các nghị quyết của Đảng bộ. Tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, trọng tâm là đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và nghiên cứu khoa học. Các phòng ban và từng cá nhân cần nâng cao ý thức làm việc, có trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, chấp hành đúng những quy định, nội quy. Nhà trường cũng cần tập trung nâng cấp và hoàn thiện hơn cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác dạy và học, sinh hoạt, làm việc,... Đặc biệt mỗi cá nhân trong nhà trường phải nâng cao ý thức phục vụ sinh viên, năng động trong công tác tuyển sinh.

Đầu tháng 8, Trường DLA sẽ khai trương Trung tâm đào tạo tại Malaysia, đào tạo trình độ Thạc sỹ và Tiến sỹ ngành Quản trị Kinh doanh. Theo hướng mở rộng ngành nghề đào tạo, định hướng đến năm 2020 nhà trường sẽ có thêm chuyên ngành Y, Điều dưỡng và Nông nghiệp Công nghệ cao.

TS. Lê Thị Kim Yến- Bí thư Đảng ủy Trường DLA cũng đã thông báo hoạt động của Đảng bộ nửa nhiệm kỳ 2015-2020, công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo đó sẽ xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh, tăng cường công tác quản lý, sắp xếp lại bộ máy hoạt động của nhà trường, lãnh đạo cán bộ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Minh Khoa – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo & Tuyển sinh đã báo cáo tình hình công tác tuyển sinh của nhà trường, qua đó đề nghị mỗi CB,GV, NV tích cực hơn nữa trong vai trò tư vấn viên, đem hình ảnh DLA đến với phụ huynh và các thí sinh. Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiện vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của Trường DLA đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên.

Ban thông tin