Chiều ngày 25-7-2018, Đảng bộ cơ sở Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020, công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thảnh – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Long An; đồng chí Lê Thị Lành – UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp. Về phía Trường DLA có PGS.TS Lê Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng Thường trực; ThS. Nguyễn Thị Bảo Châu – Bí thư Đoàn Trường; TS. Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ tham dự hội nghị.

Bí thư Đảng ủy Lê Thị Kim Yến trình bày dự thảo báo cáo trước hội nghị

Hội nghị được nghe đ/c Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng ủy trình bày nội dung dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020, tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Đảng bộ cơ sở Trường DLA

Trong nữa đầu nhiệm kỳ qua, 5 Chi bộ trực thuộc đã lãnh đạo toàn thể đảng viên đoàn kết, thống nhất và nỗ lực phấn đấu hoàn thành có chất lượng cao nhiệm vụ đảng viên và nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cùng Đảng bộ và nhà trường đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác đào tạo và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đảng ủy - HĐQT - BGH phối hợp lãnh đạo cán bộ, giảng viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nổi bật nhất là hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Trường và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường. Trường được Hội đồng chức danh GS Nhà nước công nhận 02 PGS cho TS Đặng Thị Phương Phi và TS Lê Đình Tuấn. Trường ĐH Nam California (Hoa Kỳ) phong hàm GS danh dự cho TS Lê Đình Viên. Năm 2016 Đảng ủy HĐQT, Ban giám hiệu lãnh đạo tập thể sư phạm nhà Trường phối hợp Đại học Sài Gòn và Sở GD-ĐT và Trường cao đẳng sư phạm Long An tổ chức thành công kỳ thi THPT tại điểm Trường ĐH KTCN LA. Năm 2017, 2018 mỗi năm cử trên 100 cán bộ tham gia Hội đồng và coi thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Các phòng TCHC & TH, QLĐT-TS và các khoa, các đoàn thể thường xuyên phổ biến, tuyên truyền, giáo dục các Luật, Điều Luật, Nghị định, Thông tư liên quan đến an ninh Tổ quốc, trật tự - an toàn xã hội, đặc biệt là ATGT cho CB, GV, NV và HSSV, 100% CB, GV, NV và HSSV trường đăng ký thực hiện tham gia giữ gìn ANTT, không vi phạm trật tự ATGT; công tác tiếp phụ huynh và HSSV được duy trì và đi vào nền nếp. Phục vụ tốt Đoàn công tác kiểm tra của Quân khu 7 về công tác giáo dục quốc phòng và Đoàn của Bộ GD-ĐT kiểm định chất lượng tại Trường.

Đảng bộ đã lãnh đạo đảng viên tuyên truyền thực hiện đường lối chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cụ thể tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp nhiệm kỳ 2015 -2020; các Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương IV, V, VI gắn thực hiện Chỉ thị 05 theo chuyên đề các năm 2016, 2017, 2018 kết hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn ở đơn vị.

Hội nghị thống nhất với các chỉ tiêu trong nghị quyết

100% đảng viên tích cực học tập, vận dụng thực hiện làm theo “Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” phù hợp với nhận thức và khả năng của từng cá nhân vào trong công việc và cuộc sống. 100% đảng viên các Chi bộ trực thuộc có tinh thần trách nhiệm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên và nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự xã hội và trường học, không vi phạm các tệ nạn xã hội và an toàn giao thông. Không có đảng viên vi phạm pháp luật, tiêu cực, tự chuyển hóa, tự diễn biến về tư tưởng.

Chi bộ 3 hai năm liền đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Các Chi bộ còn lại có nhiều đảng viên, cán bộ, giảng viên, chuyên viên tích cực tham gia phong trào thi đua của trường như: đổi mới phương pháp giảng dạy - học tập, sáng tạo và cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như Chi bộ 2 (cải tiến thủ tục hành chính, quyết toán thu chi chính xác minh bạch), có đề tài nghiên cứu khoa học, một số bài báo khoa học đăng trên Tạp chí KTCN hoặc các Tạp chí giáo dục khác, được nhà trường và UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc, tặng Bằng khen cho 3 cá nhân.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi về dự thảo báo cáo. Đa số các đại biểu đều nhất trí đồng ý cao với báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020, Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Đảng ủy.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nguyễn Thị Ngọc Thảnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nguyễn Thị Ngọc Thảnh đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ Trường DLA đạt được, đồng thời nhấn mạnh Đảng ủy cần thực hiện một số nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ 2015-2020 như: chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, cán bộ giảng viên nhân viên nhà trường; Đảng ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra các tổ chức đảng trực thuộc. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ, xây dựng quy chế làm việc, điều hành công việc theo quy chế đã xây dựng. Phát huy hơn nữa công tác tự phê bình và phê bình trong Đảng, triển khai các công tác xây dựng Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy, nhiệm vụ của trường.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Lê Thị Kim Yến - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và sẽ cụ thể hoá, vận dụng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Ban thông tin