Sáng ngày 20-7-2018, trong khuôn khổ chương trình hoạt động giao lưu kỷ niệm 45 năm tình hữu nghị Việt – Pháp của Hội hữu nghị Việt – Pháp tỉnh Long An, Đoàn sinh viên tình nguyện Cộng hòa Pháp đã đến thăm và giao lưu với sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA).

Toàn cảnh buổi giao lưu
Toàn cảnh buổi giao lưu

Tham dự buổi giao lưu có ông Nguyễn Thanh Nguyên – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Long An; ông Lê Văn Hậu – Phó GĐ Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Long An; ông Huỳnh Thanh Phong – Phó GĐ Sở GD&ĐT Long An, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Long An; ông Đỗ Hữu Hào – Phó Tổng GĐ Công ty LaVie, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Long An; ông Nguyễn Hữu Ngọc – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An; ông Võ Văn Ba – Nguyên Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An. Về phía Trường DLA, có PGS.TS Đặng Thị Phương Phi – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Long An; PGS.TS Lê Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng Thường trực cùng đại diện quý thầy, cô đến từ các đơn vị, sinh viên DLA và 14 sinh viên tình nguyện của nước Cộng hòa Pháp.

Tiết mục giao lưu của các bạn sinh viên Pháp
Tiết mục giao lưu của các bạn sinh viên Pháp

Tại Trường DLA, đoàn sinh viên tình nguyện Pháp được giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của trường. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, Trường đã và đang đào tạo cho hơn 10.000 sinh viên ở các hệ đào tạo với 25 chuyên ngành, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu học tập nghiên cứu cho sinh viên. Từ trường chỉ đào tạo đến bậc đại học những năm đầu, hiện nay trường đào tạo cao học với gần 1.000 học viên; liên kết đào tạo với nhiều trường đại học trong nước và nước ngoài.

Tại buổi giao lưu, PGS-TS Đặng Thị Phương Phi đã điểm lại quá trình 45 năm hoạt động của Hội hữu nghị Việt-Pháp tại Long An và mối quan hệ Việt-Pháp; trong đó Long An đã thu hút được 9 doanh nghiệp FDI của Cộng hòa Pháp; trên địa bàn tỉnh đã có 37 dự án được triển khai từ tình hữu nghị Việt-Pháp như: dự án nước sạch, xây dựng cầu đường nông thôn, Trung tâm chăm sóc trẻ em ở huyện Cần Giuộc…

Sinh viên Trường DLA và sinh viên Pháp đã cùng nhau giao lưu với nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi sôi nổi thể hiện tình hữu nghị Việt-Pháp.

Chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự
Chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự

Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS.TS Đặng Thị Phương Phi đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong mối quan hệ hữu nghị Việt – Pháp, các đơn vị đã tạo điều kiện cho sinh viên Pháp đến trường, chúc cho các bạn sẽ có khoảng thời gian thật vui vẻ tại Long An và tình hữu nghị Việt – Pháp ngày càng khắn khít và bền vững.

Đại diện nhóm sinh viên tình nguyện Pháp, bạn Louise Fumery cũng gửi lời cảm ơn đến trường đã có nhiều hoạt động giao lưu thật dễ thương.

Ban Thông tin

(thực hiện)

data
data