Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu xã hội, ngày 22-3-2018, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp với Công ty Cổ phần Tài chính Xi măng ( CFC) tổ chức Ngày hội tuyển dụng cho sinh viên nhà trường.

Ông Nguyễn Quốc Đại giới thiệu về công ty CFC
Ông Nguyễn Quốc Đại giới thiệu về công ty CFC

Tham dự Ngày hội tuyển dụng có ông Huỳnh Lê Khanh – GĐ khối hỗ trợ công ty CFC, ông Nguyễn Quốc Đại trưởng bộ phận đào tạo, ThS. Huỳnh Văn Xê – PHT Trường DLA cùng đại diện các đơn vị trực thuộc nhà trường và đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên.

Các ứng viên thực hiện các bài kiểm tra kiến thức cơ bản
Các ứng viên thực hiện các bài kiểm tra kiến thức cơ bản

Phát biểu tại chương trình, ThS Huỳnh Văn Xê – PHT nhấn mạnh, trong những năm qua, song song với công tác đào tạo, Trường DLA vẫn thường xuyên liên hệ với các doanh nghiệp, tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên, đây là cơ hội để sinh viên Trường DLA được gặp gỡ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, được thu nhặt kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và sự tự tin để tiếp cận với thế giới việc làm, nâng cao cơ hội ứng tuyển thành công khi tìm việc.

Sinh viên được CFC phỏng vấn trực tiếp
Sinh viên được CFC phỏng vấn trực tiếp

Tại Ngày hội tuyển dụng, các bạn sinh viên được biết nhiều thông tin về công ty CFC. Đây là một tổ chức tài chính với 03 cổ đông chiến lược là Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) và Ngân hàng Ngoại Thương (Vietcombank). Hoạt động chính của Công ty liên quan chủ yếu đến thị trường vốn, thị trường tiền tệ, lĩnh vực tín dụng, đầu tư và cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính.

Ngoài ra CFC cũng mang đến cho các bạn những bài học về sự tự tin và cách thức để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngay sau đó, các bạn sinh viên được thực hiện 5 bài test (bài thi) cơ bản dành cho chuyên viên tư vấn tài chính và được phỏng vấn trực tiếp với bộ phận nhân sự.

Ban Thông tin (thực hiện)

Trong điều kiện cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, những năm gần đây, người học đã bắt đầu đi theo hướng chọn lựa ngành học dựa vào nhu cầu thực tế của xã hội chứ không chỉ quyết định nộp hồ sơ đăng ký học dựa vào sở thích của người thân hay những lý tưởng xa rời thực tế. Chính vì thế, trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã cân nhắc rất kỹ về những chuyên ngành đào tạo của mình để đáp ứng nhu cầu người học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tính đến việc đào tạo như thế nào để vừa đảm bảo yêu cầu về chất lượng đồng thời gắn việc học tập với thực hành, nâng cao kiến thức thực tế cho sinh viên để làm hài lòng các nhà tuyển dụng.

Với kết quả 83,12% sinh viên tốt nghiệp năm học 2016 - 2017 có việc làm đã cho thấy phần nào chất lượng các ngành đào tạo hiện nay của Nhà trường là rất tốt. Kết quả này là một trong những thông tin quan trọng giúp Nhà trường tiếp tục nghiên cứu và rà soát các chương trình, nội dung đào tạo và phương pháp giảng dạy nhằm duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng mục tiêu phát triển của Nhà trường trong tương lai.