Sáng ngày 27-01-2018, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Ban Công tác xã hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức trao quà cho 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 20 triệu đồng tại xã Quê Mỹ Thạnh huyện Tân Trụ tỉnh Long An.

Tham gia chương trình có PGS.TS Đặng Thị Phương Phi – Phó Hiệu trưởng cùng nhiều sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An; Sư cô Thích Nữ Liên Hiền – Trưởng ban công tác xã hội Đạo làm con thuộc Trung tâm văn hóa và truyền thông UNESCO Việt Nam. Đại diện chính quyền địa phương có ông Huỳnh Văn Chiến – Phó CT HĐND cùng ni sư Thích Nữ Huệ Hạnh – Trụ trì chùa Hội Chơn, xã Quê Mỹ Thạnh, Tân Trụ, Long An.

Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Nguyễn Trung Trực, được lắng nghe về cuộc đời cũng như tiểu sử của ông, những chiến công của ông cùng những người anh hùng áo vải góp phần mang đến nền độc lập cho quê hương. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên ôn lại những truyền thống đạo lý tốt đẹp của ông cha ta, hướng về nguồn cội và thêm yêu quê hương, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Trong chương trình trao quà, với những tiết mục văn nghệ sôi nổi đến từ các anh chị sinh viên Trường DLA và những món quà mang đến cho các em thiếu nhi, đoàn hy vọng san sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống và động viên các em luôn cố gắng trong học tập, trở thành con người có ích cho xã hội, con ngoan của cha mẹ và trò giỏi của thầy cô.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

Dâng hương tại Khu lưu niệm Đền thờ Nguyễn Trung Trực
Lắng nghe về những chiến công hiển hách của vị anh hùng Nguyễn Trung Trực
Tham quan tại khu trưng bày
Cùng nhau chuẩn bị quà cho các em thiếu nhi
Cùng các bé chơi trò chơi thú vị
Và nhiều tiết mục văn nghệ
Trao quà cho các bé
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các bé, chúc cho các bé luôn ngoan ngoãn, vâng lời ông bà cha mẹ và trở thành người có ích cho xã hội.

Hoàng Thi