Nằm trong chương trình triển khai hoạt động Nâng cao năng lực tiếng Anh của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Long An, Tỉnh đoàn Long An, phối hợp tổ chức và thực hiện với Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), Chương trình “Đồng hành với Sinh viên – Tự tin giao tiếp Tiếng Anh” được triển khai rộng rãi trong toàn thể Đoàn viên, sinh viên các khóa, bước đầu nhận được nhiều ý kiến ủng hộ từ phía Ban Lãnh đạo Trường và sự nhiệt tình tham gia của sinh viên.

Đây là chương trình được Đoàn trường phối hợp trực tiếp với Tổ chức AIESEC Việt Nam, một tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới, là môi trường quốc tế cho những người trẻ khám phá và phát triển năng lực Tiếng Anh của mình để tạo ra những tác động tích cực lên xã hội thông qua hoạt động giao tiếp Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay. Các Tình nguyện viên nước ngoài đến từ các nước Châu Âu và Châu Á có sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ trong giao tiếp, là đối tượng ưu tiên được BTV Đoàn trường xem xét và tuyển chọn.

Các hoạt động chủ yếu được xây dựng cho các Tình nguyện viên Quốc tế trong chương trình bao gồm: Tham gia đứng lớp Speaking và Listening của sinh viên khoa Ngoại ngữ; Tổ chức các hoạt động nâng cao việc tương tác giao tiếp tiếng Anh giữa sinh viên Trường DLA và Tình nguyện viên bản ngữ; Tham gia sinh hoạt ngoại khóa, Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Kỹ năng do Đoàn trường tổ chức; Tham gia các hoạt động tìm hiểu văn hóa, lịch sử địa phương, các hoạt động dạy học, giao lưu sinh hoạt tại các mái ấm, nhà tình thương, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.v.v…

Rashmi Ireshe Thilakarathne – (áo vàng, ở giữa) cùng đoàn viên, sinh viển DLA giao lưu trong giờ học thực hành ngôn ngữ
Rashmi Ireshe Thilakarathne – (áo vàng, ở giữa) cùng đoàn viên, sinh viển DLA giao lưu trong giờ học thực hành ngôn ngữ

Rashmi Ireshe Thilakarathne, đến từ Sri LanKa, là một trong 5 bạn tình nguyện viên đầu tiên tham gia Chương trình này. Bạn Rashmi đã có hơn 1 tuần làm việc và trải nghiệm các hoạt động nâng cao tương tác giao tiếp tiếng Anh giữa sinh viên Trường DLA. Dưới đây là một số hoạt động nổi bật của Rashmi trong thời gian gần đây.

Được biết trong thời gian tới, BTV Đoàn trường tiếp tục xét chọn và mời về tham gia các bạn tình nguyện viên khác đến từ các nước như Anh, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Bảo Thịnh