Tin tức chung

Cơ hội việc làm khi đến với DLA

Sinh viên Đại học Kinh tế- Công nghiệp Long An (DLA) đáp ứng về công việc.

Sinh viên Đại học Kinh tế- Công nghiệp Long An (DLA) đáp ứng về công việc.
Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 của Chính phủ đã xác định được mục tiêu đào tạo của giáo dục đại học là: “Đào tạo ra những con người có năng lực sáng tạo, tư duy độc lập, trách nhiệm công dân, đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp, năng lực ngoại ngữ, kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp, năng lực tự tạo việc làm và khả năng thích ứng với những biến động của thị trường lao động...”. Nhận thức sâu sắc về việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới, trong những năm qua, bằng những nỗ lực có thể, Trường DLA đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo: Cập nhật chương trình, giáo trình đào tạo theo hướng hiện đại, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, áp dụng sơ đồ tư duy, tăng cường hành, thực tập, tổ chức câu lạc bộ tuổi trẻ sáng tạo, chú trọng giáo dục cho sinh viên những kỹ năng mềm về giao tiếp, xử lý tình huống, ngoại ngữ, tin học, khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học... Sau 4 năm học, từ những sinh viên bỡ ngỡ ngày nào nay đã trở nên chững chạc, có kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cần thiết để trở thành người lao động tốt. Trên 95% số sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm trong 6 tháng đầu tiên, đây là một cố gắng rất lớn của nhà trường và sự phấn đấu rèn luyện, học tập của sinh viên. Con số trên càng có ý nghĩa trong bối cảnh tình hình tìm kiếm việc làm khó khăn như hiện nay.

Chương trình đào tạo tiên tiến bám sát nhu cầu doanh nghiệp.

Theo các nhà nghiên cứu, sinh viên Việt Nam phần lớn sau khi tốt nghiệp đều phải đào tạo lại vì thiếu nhiều kỹ năng làm việc. Chương trình học còn nặng nhiều về lý thuyết, điều đó phổ biến ở tất cả các trường từ trung học phổ thông đến các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, điều đó trở thành nỗi trăn trở cho nhiều bạn trẻ. Vấn đề này trở nên lạc quan hơn đối với DLA, khi Trường vừa ký kết hợp tác với công ty Cổ phần Đồng Tâm và Ngân hàng Sài gòn Thương tin (Sacombank).

Buổi ký kết hợp tác giữa DLA và ngân hàng Sacombank
Buổi ký kết hợp tác giữa DLA và ngân hàng Sacombank

Với Sacombank, qua chương trình “ Thực tập viên tiềm năng” sẽ đào tạo cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết cho một nhân viên ngân hàng, vừa tạo nguồn ứng viên cho Sacombank trong tương lai. Sinh viên DLA khi tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm những công việc thực thụ của một nhân viên ngân hàng, được hỗ trợ kinh phí thực tập trong thời gian 3 tháng đào tạo.

Còn đồi với công ty Cổ phần Đồng Tâm, với tinh thần kết nối để cùng nhau phát triển, giúp các bạn sinh viên định hướng được nghề nghiệp cũng như các bạn sinh viên sắp ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm, Đồng Tâm luôn liên kết với các trường ĐH để nhà trường bám sát nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc ký kết thỏa thuận với Trường DLA lần này chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội đề các bạn sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và xác định hướng đi phù hợp với năng lực bản thân.

Trường DLA ký kết thỏa thuận hợp tác cùng công ty Cổ phần Đồng Tâm
Trường DLA ký kết thỏa thuận hợp tác cùng công ty Cổ phần Đồng Tâm

Các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến để hoàn thiện kỹ năng.

Ngoài những kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, môi trường năng động của DLA giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng sống tích cực thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. Bên cạnh đó, với hơn 10 câu lạc bộ về văn hóa, thể thao chính là nơi để các bạn rèn luyện kỹ năng mềm và tích lũy những kinh nghiệm thực tế.

Sinh viên DLA tham gia hoạt động cùng với sinh viên đại học Shinhan ( Hàn Quốc).
Sinh viên DLA tham gia hoạt động cùng với sinh viên đại học Shinhan ( Hàn Quốc).

Ban Tuyển sinh

Tri hành đạt nhân