Ngày 22-9-2016, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố Tân An đã diễn cuộc thi “Người đẹp Tân An” lần thứ 1. Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tham dự cuộc thi với 7 thí sinh, các bạn Trần Thị Vẹn – giải nhất, Nguyễn Thị Thu Nhung – giải nhì, Lê Phạm Như Huỳnh – giải ba, đã xuất sắc đạt được những danh hiệu cao nhất. Hãy cùng gặp gỡ những cô gái xinh đẹp này và lắng nghe các bạn ấy chia sẻ về cuộc thi nhé.

Các thí sinh của trường DLA tỏa sáng tại cuộc thi Người đẹp Tân An
Các thí sinh của trường DLA tỏa sáng tại cuộc thi Người đẹp Tân An

PV: Xin chào các cô gái xinh đẹp! Chúc mừng 3 bạn đã đạt được giải thưởng cao tại cuộc thi Người đẹp Tân An, tâm trạng của các bạn hiện nay như thế nào?

Trần Thị Vẹn: Em cảm thấy rất vui và vinh dự, lần đầu tiên tham gia một cuộc thi lớn và đạt được giải cao là một điều bất ngờ đối với em.

Thu Nhung: Em cảm thấy rất tự hào khi được tham dự cuộc thi này, đến bây giờ em vẫn còn cảm giác lâng lâng khó tả khi nhận được giải thưởng, gia đình và bạn bè em cũng rất tự hào về em nữa.

Như Huỳnh: Khi đạt giải tại cuộc thi “Người đẹp Tân An”, em vừa hạnh phúc vừa bất ngờ vì không nghĩ rằng mình sẽ đạt giải cao đến vậy.

Trần Thị Vẹn_sinh viên lớp 16QT
Trần Thị Vẹn_sinh viên lớp 16QT

PV: Lý do gì mà các bạn đăng ký tham gia cuộc thi?

Như Huỳnh: Khi quyết định tham gia cuộc thi này, em muốn thử sức ở một sân chơi lớn, quy mô. Một phần là vì em cũng muốn hiểu thêm về quy trình tổ chức cuộc thi, các khâu chuẩn bị, phần khác em cũng muốn tạo cho mình sự tự tin trên sân khấu.

Trần Thị Vẹn: Đến với cuộc thi này em muốn có cơ hội thể hiện mình và có điều kiện giao lưu trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm mới cũng như được gặp gỡ thêm nhiều bạn mới.

Nguyễn Thị Thu Nhung-sinh viên lớp 13TA
Nguyễn Thị Thu Nhung-sinh viên lớp 13TA

PV: Các bạn đã chuẩn bị như thế nào khi tham gia cuộc thi?

Thu Nhung: Do lần đầu đi thi nên em khá lo lắng, em đã dành nhiều thời gian để tập luyện các bước đi sao cho vững và đẹp. Trước cuộc thi em bị đau họng nên phần thi tài năng của em không được tốt. Nhưng đó cũng là một kỹ niệm để nhắc nhở em ở những cuộc thi sau em nên chuẩn bị mọi thứ tốt hơn.

Trần Thị Vẹn: Em không chuẩn bị gì nhiều đâu, chủ yếu là rèn cho mình tâm lý tự tin khi đứng trước sân khấu và bổ sung thêm kiến thức để có thể hoàn thành tốt phần thi ứng xử.

Như Huỳnh: Em đầu tư khá nhiều cho tiết mục múa tại phần thi tài năng, nên phải dành nhiều thời gian để tập luyện. May mắn là em có được sự hổ trợ rất lớn từ bạn bè, nếu không có các bạn thì em khó mà hoàn thành tốt phần thi của mình.

Lê Phạm Như Huỳnh
Lê Phạm Như Huỳnh

PV: Sau cuộc thi, các bạn “nhận” được những gì?

Trần Thị Vẹn: Em được nhiều người biết đến nên em hơi mắc cỡ. Hì hì. Cuộc thi cũng đã tạo động lực để em hoàn thiện bản thân mình hơn về cả kiến thức lẫn cách ứng xử trong đời sống.

Thu Nhung: Cuộc thi đã giúp em tự tin hơn khi đứng trước đám đông, em lại có thêm nhiều bạn mới và học thêm nhiều điều mới.

PV: Ngoài giải ba của cuộc thi, Như Huỳnh còn đạt giải thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất. Bạn có thể chia sẻ thêm về chiếc áo dài của mình?

Như Huỳnh: Đây là giải thưởng mà em cảm thấy rất vinh dự khi nhận được. Chiếc áo dài này được thiết kế từ một người bạn học khoa Quản trị tại Trường DLA. Chiếc áo dài là nét đẹp truyền thống của người con gái Việt, được biến tấu một cách hài hòa thành một sản phẩm mới, vừa giữ được nét duyên dáng vừa tạo nên sự mới mẻ. Bản thân em rất tự hào và hạnh phúc khi được bạn tin tưởng để em thể hiển tác phẩm này trên sân khấu.

PV: Trở thành một trong những bạn nữ tiêu biểu đạt giải, các bạn sẽ đóng góp điều gì cho các hoạt động của các bạn nữ nói riêng và các phong trào đoàn trường chung?

Trần Thị Vẹn: Hiện nay các phong trào và hoạt động của Đoàn trường cũng đã tạo rất nhiều điều kiện không những cho các bạn nữ mà các bạn sinh viên khác cũng có được cơ hội thể hiện mình. Tuy nhiên, theo em vẫn có một số hoạt động vẫn chưa thật sự mạnh như các hoạt động của khoa, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng dành cho các bạn nữ. Em mong rằng với sự ủng hộ và giúp đỡ của các thầy cô, em sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống vốn có Đoàn trường, khắc phục những hạn chế bằng cách phát triển thêm nhiều hoạt động mà mình đã đề cập ở trên. Không chỉ bản thân mình trực tiếp tổ chức và tham gia các hoạt động ấy mà mình còn kêu gọi, động viên các bạn khác nữa.

Như Huỳnh: Là một trong những thành viên của CLB kỹ năng, em mong muốn những kiến thức và thực tế mình đã trải qua trong quá trình tham gia CLB sẽ giúp em và các bạn sinh viên khác vững vàng và tự tin hơn trong cuộc sống. Em mong muốn sẽ có cơ hội được đóng góp sức mình trong các công tác thiện nguyện, tổ chức các sân chơi bổ ích cho các bạn khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, để các bạn luôn tự tin, không mặc cảm và luôn hòa nhập với cộng đồng.

Cùng xem qua những hình ảnh đời thường của những cô gái này nhé

hình ảnh đời thường
hình ảnh đời thường
hình ảnh đời thường

Hoàng Yến (thực hiện)