Tiếp sức mùa thi - hoạt động đầy ý nghĩa

DLA

Một mùa thi nữa lại về, những chiếc áo xanh tình nguyện lại lên đường thực hiện sứ mệnh của mình- hành trình tình nguyện. Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng. Chương trình được thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh về dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh hàng năm.

Chào đón thí sinh đến với DLA
Chào đón thí sinh đến với DLA

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An luôn đồng hành cùng thí sinh thông qua các hoạt động như tiếp sức mùa thi, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh…. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, tại điểm thi Trường DLA, các tình nguyện viên đã hoạt động vô cùng nhiệt tình, hỗ trợ ngay khi thí sinh và phụ huynh cần giúp đỡ. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng được nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ miễn phí chỗ ở tại Ký túc xá của trường.

Theo thầy Nguyễn Hữu Khiêm- Ban Quản lý Ký túc xá: “Nhà trường đã triển khai kế hoạch đón phụ huynh và thí sinh ở tại ký túc xá trong thời gian thi THPT quốc gia từ rất sớm và hoàn tất các khâu chuẩn bị để giúp thí sinh an tâm về chỗ ở và tập trung ôn tập tốt. Phụ huynh và thí sinh rất ấn tượng với ký túc xá với điều kiện ăn ở tốt, khang trang, chất lượng quản lý tốt. Có các trường hợp thí sinh có sức khỏe không tốt được nhà trường theo sát nhằm đảm bảo các em hoàn thành kỳ thi.”

Cơm trưa miễn phí cho thí sinh
Cơm trưa miễn phí cho thí sinh
Cơm trưa miễn phí cho thí sinh

Thầy Lê Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đoàn Trường đánh giá: “Công tác tổ chức tiếp sức mùa thi năm nay rất chu đáo, nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường, các chiến sĩ tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình năng động, không ngại khó khăn, chất lượng hoạt động rất tốt, các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ: hỗ trợ thí sinh tìm chỗ ở, đưa đón thí sinh và phụ huynh tới các điểm thi, trực các chốt điểm thi, phân luồng giao thông tại các điểm thi, hỗ trợ phát cơm miễn phí.... Phụ huynh đưa con đi thi năm nay đã đánh giá cao đội tiếp sức của điểm thi tại DLA, có một trường hợp phụ huynh bị bệnh đột xuất, đã rất tin tưởng và giao thí sinh -em Trương Nguyễn Đông Thảo -Trường THPT Hậu Nghĩa cho đội tiếp sức mùa thi đưa đón trong suốt kỳ thi.” Sau kỳ thi THPT quốc gia, vào ngày 25-7 sẽ bắt đầu tiếp sức đợt 2 nhằm hỗ trợ thí sinh đến đăng ký nhập học tại DLA và tìm nhà trọ, KTX..

Đội tiếp sức nhí nhố phút giữa giờ
Đội tiếp sức nhí nhố phút giữa giờ

Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên là nguồn động lực giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng bỡ ngỡ trong những ngày thi căng thẳng. Khóa sau nối tiếp khóa trước, các thành viên tiếp sức mùa thi đều là những sinh viên đã được các anh chị tiếp sức và rồi tiếp nối truyền lửa lại cho đàn em sau mình. Hy vọng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, sẽ giúp cho thêm nhiều hơn nữa các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ – thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng. Chúc cho các sĩ tử sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng sắp tới đây. Hẹn gặp lại những màu áo xanh tình nguyện dễ thương vào mùa thi năm sau nhé!

Hoàng Hiệp (thực hiện)