Đồng hành cùng sĩ tử mùa thi

Đến hẹn lại lên, khi những tiếng ve báo hiệu mùa hè sắp bắt đầu thì cũng là lúc một mùa thi nữa lại về. Trên khắp mọi nẻo đường những ngày đầu tháng 7 này tràn ngập những thí sinh lo lắng và hồi hộp cho kỳ thi quyết định cuộc đời mình- thi THPT quốc gia năm 2016. Đối với các thí sinh, việc phải di chuyển đến các điểm thi ở cách xa nhà mình sẽ tạo nên tâm lý lo lắng cho bản thân các em và cả phụ huynh. Tuy nhiên, các thí sinh và phụ huynh đã rất yên tâm vì tại các điểm thi luôn có đội hình tiếp sức mùa thi hỗ trợ, sẵn sàng tiếp sức cho các em trong suốt kỳ thi.

Ra quân Tiếp sức mùa thi
Đội hình năng động sẵn sàng tiếp sức cho các thí sinh

Năm nay, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) được chọn trở thành một trong các điểm thi tại thành phố Tân An. Đoàn Trường phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Long An đã có rất nhiều hoạt động để tiếp sức cho các em trước và trong suốt kỳ thi.

Giúp phụ huynh nắm rõ những thông tin tuyển sinh năm 2016

Ra quân từ ngày 29-6-2016, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016 với chủ đề “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn” đã trở thành địa chỉ tin cậy qua nhiều mùa tuyển sinh. Tại thành phố Tân An có 4.600 thí sinh tham gia tại 6 điểm thi. Để hỗ trợ các thí sinh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tuyển chọn các sinh viên tình nguyện, trong đó có 50 sinh viên thuộc Trường DLA tham gia tiếp sức tại các điểm thi: Trường DLA, Trường CĐSP Long An, Trường THPT chuyên Long An, Trường THPT Tân An, Trường THPT Lê Quý Đôn và Trường THCS Nhựt Tảo. Đội hình tiếp sức được phân bổ tại các địa điểm dự thi và đón thí sinh từ các huyện về tại bến xe. Từ đây, các thông tin về nhà trọ, các điểm thi, nơi ăn nghỉ, nơi ăn uống… cho thí sinh và phụ huynh, đảm bảo nơi lưu trú trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Tấm lòng của các anh chị đi trước động viên các em hoàn thành tốt kỳ thi

Trong các ngày diễn ra kỳ thi, đội tiếp sức mùa thi Trường DLA luôn theo sát thí sinh, hỗ trợ hết mình giúp các em vững tâm lý hoàn thành bài thi với kết quả tốt. Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ những suất cơm miễn phí và nước uống, đưa đón đến các địa điểm thi, ra bến xe về quê… Riêng các thí sinh lưu trú tại KTX Trường DLA cũng nhận được nhiều sự tiếp sức như: Trường DLA tặng quà cho các em, Chùa Thiên Châu – Thành phố Tân An hỗ trợ 150 suất bánh mì cho thí sinh và đoàn viên thanh niên tình nguyện….

Những phần cơm nghĩa tình sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tiếp năng lượng cho các em ôn tập
Tiếp “năng lượng” cho các em ôn tập
Niềm vui khi hoàn thành bài thi hiện rõ trên gương mặt của thí sinh

Đội hình tiếp sức luôn túc trực để hỗ trợ các thí sinh từ những ngày đầu làm thủ tục cho đến khi các em hoàn thành bài thi. từ 6 giờ sáng các bạn tình nguyện viên đã sẵn sàng để đưa đón các bạn đến các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông…. Đến khi các em vào phòng thi, chiến sĩ tình nguyện lại tất bật chuẩn bị nước uống và cơm trưa. trong những màu áo xanh tình nguyện ấy, các bạn đã chia sẻ những cảm nghĩ về mùa hè ý nghĩa này.

Bạn Nguyễn Thị Phương Thảo – lớp 13QT chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi và mang đến cho em nhiều cảm xúc nhất. Khi còn là một thí sinh, em đã rất ngưỡng mộ các anh chị trong đội Tiếp sức khi em mới chân ướt chân ráo từ quê lên nơi thi. Chính vì thế, em mong muốn mình sẽ đóng góp một phần sức giúp cho các thí sinh yên tâm hơn và hoàn thành thật tốt bài thi của mình.

Còn đối với bạn Nguyễn Thị Cẩm Tiên – lớp 13KT thì năm nay có thêm nhiều cảm xúc: “Đã hai năm tham gia tiếp sức mùa thi, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã giúp một phần sức của mình để hỗ trợ các thí sinh dự thi. Trong suốt quá trình tiếp sức, các thành viên trong đội gắn bó với nhau hơn, được tiếp xúc với các bạn thí sinh dễ thương, giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để hoàn thiện bản thân mình. Các bạn thí sinh ơi hãy tự tin nhé vì chúng tôi luôn đi cùng các bạn.

Trong những năm qua, hoạt động tiếp sức mùa thi luôn được Trường DLA quan tâm, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong suốt kỳ tuyển sinh. Hoạt động tiếp sức mùa thi không chỉ diễn ra trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia mà còn trong những ngày diễn ra xét tuyển vào các hệ đào tạo. Đội ngũ tiếp sức mùa thi luôn túc trực sẵn sàng hỗ trợ ngay khi các thí sinh cần. Đội hình tiếp sức mùa thi DLA luôn đồng hành cùng thí sinh.

Ban Thông tin (Thực hiện)