Ra quân Tiếp sức mùa thi 2016: “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”

Sáng ngày 29-6-2016, tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), Tỉnh đoàn Long An và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Long An phối hợp cùng Đoàn trường DLA tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2016 với chủ đề “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”.

Đại biểu dự lễ ra quân

Tham dự lễ ra quân có ông Huỳnh Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng Đoàn thể Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Huỳnh Văn Hiệp – Trưởng Phòng Pháp chế Sở GD&ĐT; ông Ngô Thanh Tam – Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Long An; bà Trần Ngọc Uyển – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Long An; TS. Đặng Thị Phương Phi – đại diện Ban Giám hiệu Trường DLA; ông Lê Hoàng Vũ – Phó Bí thư đoàn Trường DLA cùng 100 đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Long An- Trần Ngọc Uyển phát động chương trình và chúc các tình nguyện viên sẽ cố gắng hết sức mình hỗ trợ cho kỳ thi

Năm nay, cụm thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại tỉnh Long An có 12.500 thí sinh tham gia tại 23 điểm thi trên 8 địa bàn (6 địa bàn tỉnh Long An và 2 địa bàn tại TP. HCM). Riêng tại Thành phố Tân An có 4.600 thí sinh tham gia tại 6 điểm thi. Để hỗ trợ các thí sinh, Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã tuyển chọn các sinh viên tình nguyện, trong đó có 50 sinh viên thuộc Trường DLA tham gia tiếp sức tại các điểm thi: Trường DLA, Trường CĐSP Long An, Trường THPT chuyên Long An, Trường THPT Tân An, Trường THPT Lê Quý Đôn và Trường THCS Nhựt Tảo.

Đội hình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi trên địa bàn Tp Tân An

Tại các điểm thi, các sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ điều phối giao thông, hướng dẫn tư vấn cho thí sinh cùng người nhà về nhà trọ, đường đi, địa điểm thi, cửa hàng ăn uống…

Đội hình xuất phát đến các địa điểm hỗ trợ

Ngay sau lễ ra quân, các sinh viên tình nguyện bắt đầu thực hiện chiến dịch cho đến kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Tin tưởng rằng chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay đóng góp những hành động thiết thực, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ nhằm hỗ trợ cho các thí sinh hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt nhất. Chúc cho những màu áo xanh tình nguyện luôn tràn đầy năng lượng, cháy và cống hiến hết mình cho cộng đồng.

Ban Thông tin (thực hiện)