Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phòng chống tội phạm ma túy trong trường học

Với mục đích nâng cao kiến thức cho học sinh, sinh viên về tác hại của ma túy và giáo dục tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, ngày 28-3-2016, Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An phối hợp cùng phòng PC 47 CA tỉnh Long An tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho hơn 200 sinh viên do cán bộ tuyên truyền Phùng Thanh Anh Tuân thực hiện.

Đông đảo sinh viên tham gia chương trình

Đến dự buổi tuyên truyền có ông Phùng Thanh Anh Hưng – đại diện phòng PC 47 CA tỉnh Long An, Phó Bí thư Đoàn Trường DLA-Lê Hoàng Vũ.

Cán bộ tuyên truyền thông tin đến sinh viên các hình thức thường gặp của ma túy

Trong thời gian vừa qua, tình hình sử dụng trái phép chất ma túy trong cộng đồng không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho bản thân người sử dụng mà còn ảnh hưởng đến gia đình và toàn xã hội. Chính vì thế, biết được ma túy là gì, những tác hại của ma túy và các biện pháp phòng tránh những tác hại của ma túy là những nội dung học sinh, sinh viên cần nắm vững và thực hiện tuyên truyền cho người thân, gia đình và xã hội.

Các bạn sinh viên tham gia trả lời câu hỏi và nhận những phần quá may mắn

Những tác hại của việc sử dụng ma túy, nhận biết các loại ma túy, những ảnh hưởng của ma túy đến xã hội được cán bộ tuyên truyền Phùng Thanh Anh Tuân truyền tải ngắn gọn và dễ hiểu đến các bạn sinh viên Trường DLA. Qua đó, sinh viên có được những kiến thức cơ bản về ma túy và tác hại của ma túy, biết tự làm chủ bản thân mình không bị sa ngã trước sự cám dỗ và cùng cộng đồng chung tay phòng chống ma túy.

Hoàng Hiệp