Liên hoan tổng kết chương trình hoạt động của Hội Việt-Pháp tại trường DLA

DLA

 

      Ngày 07-8-2014, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An, Hội hữu nghị Việt-Pháp đã tổ chức buổi liên hoan họp mặt, tổng kết chương trình hoạt động của Hội hữu nghị Việt-Pháp và dạy tiếng Pháp của 5 giáo viên người Pháp tại trường DLA.

giao-luu-huu-nghi

TS. Đặng Thị Phương Phi phát biểu tại buổi tổng kết

      Buổi tổng kết có sự hiện diện của ông Lê Văn Hậu- Phó GĐ Sở Y tế tỉnh Long An, TS. Đặng Thị Phương Phi – PHT, TS. Lê Đình Tuấn – PHT cùng hơn 40 học viên tham dự khóa học tiếng Pháp. Phát biểu tại buổi tổng kết, TS. Đặng Thị Phương Phi đã gửi lời cảm ơn đến Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và các giáo viên tiếng Pháp đã tạo cơ hội, giúp đỡ cho sinh viên, giáo viên Trường DLA bước đầu làm quen với tiếng Pháp,văn hóa Pháp và tự tin hơn trong giao tiếp. TS hy vọng trong thời gian tới, các lớp học này sẽ tiếp tục được duy trì, gắn kết thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp.

giao-luu-huu-nghi (1)

Ban lãnh đạo nhà Trường cùng ông Lê Văn Hậu – PGĐ Sở Y tế tỉnh Long An

tặng quà cho các giáo viên người Pháp

      Cũng trong buổi tổng kết, thầy Pierre Toulhoat cho biết thêm: “Hoạt động dạy tiếng Pháp là một trong những hoạt động giáo dục ý nghĩa mà Hội hữu nghị Việt – Pháp thường xuyên tổ chức. Mùa hè nay, tôi và các giáo viên trong hội được dịp đến dạy tại Trường DLA. Tiếng Pháp là một ngôn ngữ khó nhưng tôi rất bất ngờ về khả năng học tiếng Pháp của sinh viên Trường DLA. Các em tiếp thu rất tốt và thường xuyên chủ động giao tiếp với giáo viên”. Cuối buổi tổng kết, các học viên đã có buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Pháp, trao đổi những món quà nhỏ thay lời cảm ơn dành tặng cho các thầy cô giáo người Pháp.

giao-luu-huu-nghi (2)

Trao tặng những món quà nhỏ

Tiếng Pháp ngày nay mang lại cơ hội, mang lại nhiều giá trị cho những người có sử dụng ngôn ngữ này. Nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa, ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế toàn cầu, tác động tới nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay. Bởi vậy tiếng Pháp ngày càng thể hiện sức sống lâu bền qua việc là ngôn ngữ được sử dụng như ngôn ngữ chính thức tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

       Một số hình ảnh khác của buổi tổng kết:

giao-luu-huu-nghi (3)

Nhảy dân vũ cùng với sinh viên

 

giao-luu-huu-nghi (4)

Cùng ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ

 

giao-luu-huu-nghi (5)

Tạm biệt những thầy cô giáo đến từ nước Pháp xa xôi, chúng em sẽ rất nhớ các thầy cô, nhớ những bài học tiếng Pháp đáng quý các thầy cô dành cho chúng em

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các hoạt động khác