Chiến dịch Mùa hè xanh 2014: Chiến sĩ tình nguyện DLA tưng bừng ra quân

DLA

 

      Hòa chung không khí Mùa hè xanh do Thành Đoàn tỉnh Long An phát động, sáng ngày 9-7-2014 gần 100 đoàn viên thanh niên là sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã có mặt tại Hội trường Thống Nhất tỉnh Long An để cùng tham sự lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh 2014.

ra-quan-mua-he-xanh-2014 1

Tiếp nhận cờ, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch phía trước

      Chủ đề của Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay là:“Thanh niên Long An tham gia xây dựng nông thôn mới, an toàn giao thông”. Với chủ đề này, gần 100 chiến sĩ của Trường DLA sẽ đến xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tập trung vào các công tác hành động vì đàn em, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa - kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7; hiến máu nhân đạo, tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền hướng nghiệp cũng như các công tác vận động xây dựng nông thôn mới trên các địa bàn được phân bổ. Chia sẻ tại lễ ra quân, bạn Phan Văn Bình lớp13QT cho biết: “Em rất háo hức khi tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, tuy chỉ là sinh viên năm nhất, nhưng em đã được gia đình và bạn bè động viên tham gia chiến dịch, mang một phần sức nhỏ bé đến với những vùng quê còn khó khăn. Đêm trước lễ ra quân, các anh chị đi trước cũng đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cũng như các quy định khi tham gia chiến dịch, để em và các bạn không quá bở ngở. Em quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những chiến sĩ tình nguyện của Trường DLA”.

ra-quan-mua-he-xanh-2014 2

Các chiến sĩ nhận được những lời động viên từ lãnh đạo

      Tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2014, Đoàn Trường DLA kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo môi trường chính trị – xã hội tích cực với mục đích rèn luyện, nâng cao năng lực thực hành và bản lĩnh chính trị, đồng thời đáp ứng nhu cầu hoạt động xã hội trong thời gian hè của sinh viên Trường DLA.

      Một số hình ảnh của lễ xuất quân:

ra-quan-mua-he-xanh-2014 3

Các chiến sĩ tham gia một số trò chơi vận động trước giờ xuất quân

 

ra-quan-mua-he-xanh-2014 4

Cùng hòa chung giọng hát với ca khúc “Mùa hè xanh”

 

ra-quan-mua-he-xanh-2014 5

Nhắm tin ủng hộ các chiến sĩ ở Hoàng Sa, Trường Sa

 

ra-quan-mua-he-xanh-2014

Các chiến sĩ tình nguyện của Trường DLA đã sẵn sàng lên đường

 

Hoàng Yến (Thực hiện)

 

Các hoạt động khác