Hiến máu nhân đạo: hoạt động ý nghĩa trong ngày 26-3

Sáng ngày 26-3-2014, Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Long An tổ chức “Ngày hội hiến máu”. Ngày hội đã thu hút nhiều sinh viên-học sinh cùng cán bộ giảng viên, nhân viên tham gia với kết quả thu được 33 đơn vị máu.

hien-mau-nhan-dao

Sinh hoạt cách điền thông tin vào phiếu đăng ký và quy trình tham gia hiến máu

hien-mau-nhan-dao (1)

Điền phiếu thông tin

“Hiến máu nhân đạo” là một nghĩa cử cao quý, góp phần chia sẻ máu của mình giúp cho những người trong hoàn cảnh khó khăn cần đủ máu kịp thời cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người mà trước tiên là cứu được tính mạng của chính những người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu giúp cứu sống người bệnh mà còn cải thiện sức khỏe của người cho máu. Những lợi ích của hiến máu mang lại phải kể đến như: góp phần làm giảm Sắt trong máu vì khi cho máu làm giảm được một lượng sắt dư thừa tích lũy trong cơ thể, hiến máu giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung máu góp phần giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, được kiểm tra tình trạng sức khỏe và còn nhiều lợi ích khác nữa.

hien-mau-nhan-dao (2)

Đông đảo sinh viên, học sinh cùng cán bộ nhân viên Trường DLA tham gia hiến máu

Bạn Nguyễn Tấn Phát sinh viên lớp 11KT đã chia sẻ: “lần thứ 3 hiến màu này em có nhiều kinh nghiệm và được chuẩn bị kỹ càng hơn. Em rất vui khi mình đã góp một phần nhỏ sức của mình cho mọi người khi máu của em đến được với người cần máu.”

hien-mau-nhan-dao (3)

hien-mau-nhan-dao (4)

Niềm vui khi được tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu là hoạt động nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của mọi người đối với nhau, những đơn vị máu là những tấm lòng mà tuổi trẻ muốn gửi đến những người không may, góp phần làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Ban Thông Tin (Thực hiện)

Các hoạt động khác