LauStar lần 2: Chắp cánh cho những tài năng trẻ

Trải qua gần 3 tháng tranh tài sôi nổi và kịch tính, đêm 09-01-2014 tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng – LauStar lần thứ 2 đã diễn ra thành công với nhiều tiết mục bất ngờ, hấp dẫn.

Nhìn lại chặn đường đã qua, có thể thấy rằng LauStar thật sự tạo một sức hút rất lớn với đông đảo các bạn sinh viên trường DLA. Đặc biệt, cuộc thi năm nay lại có sự tham gia của các bạn học sinh đến từ 7 trường THPT trong tỉnh: THPT Tân An, Hùng Vương, Lê Quý Đôn, Tân Trụ, Thủ Thừa, Nguyễn Thông, THCS và THPT Hà Long. So với lần đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ trong công tác tổ chức, các thí sinh còn chưa thật sự tự tin trước sân khấu, thì LauStar năm nay đã có một bước đột phá mới, các thí sinh chuẩn bị chu đáo cho tiết mục của mình về nội dung, trang phục,… tự tin thể hiện mình trên một sân chơi lớn. Nếu vòng sơ khảo diễn ra với nhiều tiết mục thú vị làm “thỏa” lòng BGK và khán giả thì vòng bán kết thật sự đã gây “khó” cho những người “cầm cân nảy mực” khi phải lựa chọn những tiết mục xuất sắc nhất để “bước chân” vào vòng chung kết.

laustar-lan2-chap-canh-tai-nang (1)

Chuẩn bị những bước cuối cùng trước giờ biểu diễn

Sau nhiều vòng thi gay cấn, 14 tiết mục xuất sắc bước vào vòng chung kết và 14 tiết mục sáng giá này đã tạo nên ấn tượng của cuộc thi. Giám khảo của LauStar, ThS. Nguyễn Phúc Diên Ngọc cho rằng “các tiết mục dự thi năm nay được đầu tư rất kỹ lưỡng về nội dung và hình thức, để lựa chọn ra 14 tiết mục vào vòng chung kết, BGK đã nhiều lần đau đầu không biết nên chọn tiết mục nào, vì hầu hết tiết mục dự thi được thí sinh thể hiện tốt và khẳng định được năng khiếu của các em …”. Trên sân khấu đã nóng, dưới sân khấu lại càng “hừng hực” hơn bao giờ hết, khi mà bên cạnh các thí sinh còn có sự ủng hộ nhiệt tình từ các cổ động viên. Các bạn trang bị cho mình nào là băng rôn, cờ, … đầy màu sắc. Tuy không phải là “sân nhà”, nhưng các cổ động viên của các trường THPT đều rất nhiệt tình, tiếng hô vang của các bạn như làm cho không khí thêm sôi động, náo nức hơn.

laustar-lan2-chap-canh-tai-nang (2)

Cổ động viên nhiệt tình cùng cuộc thi

Bạn Tiến Phát lớp 11XD, một trong những cổ động viên “máu lửa” đã hào hứng chia sẻ “Em đã theo dõi cuộc thi từ vòng sơ kết, bán kết và vòng chung kết hôm nay thật sự đã làm cho em và nhiều bạn cổ động viên cảm thấy hào hứng. Em rất thích tiết mục võ thuật của các bạn học sinh trường THPT Thủ Thừa, xuyên suốt phần dự thi là những tình huống hồi hộp, bất ngờ cùng với những thế võ đẹp mắt, tạo ấn tượng mạnh trên sân khấu LauStar”.

Ca sĩ Phạm Trưởng, mất một quảng đường dài từ TP.HCM đến Long An, nhưng anh cũng kịp theo dõi các tiết mục dự thi và nhận xét: “không khí của cuộc thi thật sự rất sôi động, Phạm Trưởng khá bất ngờ về các bạn thí sinh, vì có nhiều bạn còn nhỏ tuổi nhưng rất tự tin trên sân khấu và 14 tiết mục đều xứng đáng được trao tặng những danh hiệu cao quý nhất”.

laustar-lan2-chap-canh-tai-nang (3)

Ca sĩ Phạm Trưởng “cháy” cùng LauStar

laustar-lan2-chap-canh-tai-nang (4)

Nhóm Mắt Ngọc khuấy động không khí LauStar

Với sự phối hợp ăn ý cùng những người bạn, nhóm Đam Mê (Trường DLA) đã thể hiện xuất sắc ca khúc “Ôi quê tôi” của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Bằng âm nhạc, nhóm Đam Mê đã tái hiện lại làng quê Việt Nam với “cánh diều no gió”, “lưng còng dáng mẹ”, “trống hội ngoài đình”,... Đam Mê đã đưa khán giả từ những cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Có lúc giọng hát nhẹ nhàng như ru lòng người, lại có lúc nhấn mạnh như một nỗi niềm khắc khoải. Bên cạnh tiết mục xuất sắc của nhóm Đam Mê thì sức thu hút từ BeatBox của Đinh Quốc Bảo Duy (THPT Hùng Vương) làm cho LauStar đã nóng lại càng nóng hơn nữa. Những âm thanh cuộc sống rất quen thuộc đã được Duy biến hóa và thể hiện sinh động bằng BeatBox. Sẽ chẳng quá lời nếu gọi Duy là “phù thủy âm thanh” trên sân khấu. Và giải quán quân dành cho nhóm Đam Mê và Bảo Duy là hoàn toàn xứng đáng.

laustar-lan2-chap-canh-tai-nang (5)

Nhóm Đam Mê tỏa sáng trên sân khấu

laustar-lan2-chap-canh-tai-nang (6)

Tiết mục đạt giải nhất: nhóm Đam Mê và Đinh Quốc Bảo Duy

Cùng với giải nhất được trao cho nhóm Đam Mê và Bảo Duy, giải nhì đã thuộc về Dương Thanh An (THPT Thủ Thừa) với tiết mục ảo thuật và tập thể lớp 12TC với tiết mục múa “Đảng cho ta mùa xuân”. Nếu khán giả đã nhiều phen bất ngờ và trầm trồ trước những động tác ảo thuật “nhanh như gió” của Thanh An thì sẽ lại thêm choáng ngợp trước sự dàn dựng công phu trong tiết mục múa của tập thể 12TC. Tất cả đã mang đến cho đêm chung kết LauStar những màu sắc rất riêng và cá tính.

laustar-lan2-chap-canh-tai-nang

Tiết mục múa “Đảng cho ta mùa xuân” một trong 2 tiết mục đạt giải nhì tại LauStar

Bên cạnh đó, 10 giải khuyến khích được trao cho Phạm Hoàng Mi - DLA (đơn ca: Hà Nội niềm tin và hi vọng), nhóm E.T.L – THPT Nguyễn Thông (nhảy hiện đại), Nguyễn Đông Khánh – THPT Lê Quý Đôn (viết thư pháp), nhóm FOWINCREW – THPT Tân Trụ (nhảy hip hop), Trần Minh Khánh – THPT Thủ Thừa (võ thuật), Nguyễn Thị Phương Thảo – DLA (đơn ca: Mùa xuân đầu tiên), nhóm DREAM-THPT và THCS Hà Long (nhảy hiện đại), Mai Hiếu Quang – DLA ( liên khúc dân ca 2 miền).

Đêm chung kết LauStar đã diễn ra hoành tráng và trọn vẹn. Cuộc thi năm nay đã hoàn thành sứ mệnh trong việc tìm kiếm tài năng trong cộng đồng sinh viên DLA và học sinh các trường THPT. Từ đây, những ước mơ của các thế hệ HSSV sẽ được bay cao và xa hơn nữa như các thế hệ HSSV đã từng trưởng thành từ sân khấu nhà trường.

Hoàng Yến (Thực hiện)

Các hoạt động khác