Phóng sự ảnh: Giao lưu với Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký

Sáng 16-10-2013, tại Trường DLA đã diễn ra buổi giao lưu với Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký. Sau đây là một số hình ảnh buổi giao lưu với Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký – tấm gương sáng ngời về nghị lực cuộc sống.

Đông đảo các bạn HSSV đang nao nức chờ được gặp mặt nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký – tấm gương sáng ngời về nghị lực cuộc sống. Nhiều bạn HSSV đã xin chuyển tiết học buổi sáng sang chiều vì muốn có mặt tại buổi giao lưu, muốn 1 lần được gặp người thầy yêu quý.

giao-luu-nha-giao-uu-tu-nguyen-ngoc-ky (1)

Thầy Nguyễn Ngọc Ký cùng Ban lãnh đạo trường DLA, những người thầy chỉ biết biết nhau qua những trang sách, nay có dịp ngồi lại gần nhau để chia sẻ và truyền nghị lực và niềm tin trong cuộc sống đến với các bạn HSSV.

giao-luu-nha-giao-uu-tu-nguyen-ngoc-ky (2)

TSKH. Lê Đình Tuấn – PHT, Bí thư Đoàn trường DLA gửi đến thầy Nguyễn Ngọc Ký cùng con trai món quà lưu niệm, với mong muốn thầy Ký sẽ có những kỹ niệm tốt đẹp khi giao lưu tại trường DLA.

giao-luu-nha-giao-uu-tu-nguyen-ngoc-ky (3)

Và rồi giây phút mong chờ cũng đến, các bạn HSSV đã được gặp mặt người thầy mà trước đây chỉ biết qua những trang sách tuổi thơ. Được gặp thầy, được nghe câu chuyện về cuộc đời, về những khó khăn mà thầy đã vượt qua mới thấy sức sống mãnh liệt và phi thường của thầy. Thầy Nguyễn Ngọc Ký đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết vào các bạn HSSV để các bạn hiểu rằng trong cuộc sống này “ Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền".

giao-luu-nha-giao-uu-tu-nguyen-ngoc-ky (4)

Cảm động trước những khó khăn mà thầy Nguyễn Ngọc Ký đã vượt qua, nhiều bạn HSSV đã chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của chính mình và thầy Ký đã động viên, tiếp thêm lửa để các bạn tự tin hơn. “ Mặc cảm không phải là để tự ti, mặc cảm là để biết ta là ai”.

giao-luu-nha-giao-uu-tu-nguyen-ngoc-ky (5)

Bên cạnh câu chuyện về cuộc đời mình, thầy Nguyễn Ngọc Ký còn trổ tài viết chữ thư pháp và cắt hoa giấy. Chẳng ai dám tin, đôi chân kỳ diệu của thầy có thể làm được những điều ấy. Từng nét chữ uyển chuyển, những nhát cắt chính xác tạo thành bông hoa sắc sảo.

giao-luu-nha-giao-uu-tu-nguyen-ngoc-ky (6)

Thầy Nguyễn Ngọc Ký chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo nhà trường và các bạn HSSV. Buổi giao lưu khép lại, nhưng dư âm về câu chuyện cuộc đời cũng như những thông điệp mà thầy Ký dành cho các bạn HSSV vẫn còn mãi. Để thành công, hãy luôn nhớ ba nguyên tắc:

“ Luôn biết mơ những khoảng trời
  Cười trong nước mắt
  Cắt những cái thừa”.

giao-luu-nha-giao-uu-tu-nguyen-ngoc-ky

Ban Thông Tin (Thực hiện)

Các hoạt động khác