PGS.TS Lê Văn Tề tặng nhà tình thương cho hộ nghèo xã anh hùng Quê Mỹ Thạnh

Ngày 26-3-2013, PGS.TS Lê Văn Tề - P.CT HĐKH & ĐT, TS Đặng Thị Phương Phi - Phó HT trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đến thăm và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho 2 gia đình khó khăn về nhà ở tại ấp 1, xã Quê Mỹ Thạnh. Gia đình anh Nguyễn Thái Học có 5 thành viên, trong một lần về thăm người thân xe anh Học bị xe tải tông từ phía sau, người vợ thiệt mạng, anh bị gãy chân không còn khả năng co duỗi, không thể làm việc nặng được. Người con trai út mắc chứng bệnh vảy nến và chậm phát triển về thể hình. Hiện tại em đã 16 tuổi và đang học lớp 4. Hai người con trai lớn sinh năm 1992 và 1994 học hết lớp 10 phải nghỉ học đi làm thuê phụ giúp gia đình.

Sau khi trực tiếp thăm hỏi và nghe trình bày về hoàn cảnh hiện nay của các gia đình, PGS.TS Lê Văn Tề rất xúc động và tặng 22,5 triệu đồng/gia đình để xây nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Thái Học và anh Đặng Tường Thanh ở ấp I. Dự kiến đến ngày 30-4-2013 sẽ xây xong nhà và bàn giao cho các gia đình. CT.UBND xã Quê Mỹ Thạnh- Nguyễn Thành Hải cho biết: “ xã hiện đang vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp và bà con cùng nhau xây dựng và trán bê tông đường ấp 5, đồng thời chúng tôi quyết tâm thực hiện xây dựng 16 căn nhà tình thương trong kế hoạch về nguồn, từ nay đến 2015 để hộ nghèo có mái nhà ổn định cuộc sống”

tang-nha-tinh-thuong

Anh Nguyễn Thái Học (ngoài cùng bên trái) cùng con trai út hiện 16 tuổi

Xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ được phong tặng xã anh hùng vào năm 1978, bị tàn phá nhiều trong chiến tranh, đời sống nhiều gia đình còn khó khăn và bà con trong xã sinh sống chủ yếu là nghề nông. Toàn xã có 22 Mẹ Việt Nam anh hùng (đã mất), 312 hộ gia đình thuộc diện chính sách với thu nhập bình quân khoảng 500.000 đồng/tháng/hộ.

Bí thư Đảng ủy xã Trần Thị Chính chia sẻ: được sự hỗ trợ quý báu của Thầy Tề giúp các gia đình khó khăn về nhà ở, xây được mái nhà tránh dột khi mùa mưa đang đến gần, đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, mang niềm vui, hạnh phúc đến cho các gia đình. Thay mặt Đảng, chính quyền xã Quê Mỹ Thạnh chúng tôi chân thành cảm ơn về sự đóng góp của Thầy…”

Minh Thiện (thực hiện)

Các hoạt động khác