Đoàn trường Đại học Kinh tế công nghiệp Long An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo”

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2012, Đoàn thanh niên trường Đại học KTCN Long An phối hợp Hội chữ thập đỏ tỉnh Long An tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo”. Hoạt động đã thu hút trên 100 đoàn viên sinh viên tham gia, kết quả đã thu được 81 đơn vị máu.

dai-hoc-long-an-hien-mau-nhan-dao

Sinh viên trường Đại học Kinh tế công nghiệp Long An đang làm thủ tục hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

dai-hoc-long-an-hien-mau-nhan-dao (1)

Bác Hồ đã nói Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được lãnh đạo nhà trường và sinh viên trường Đại học Kinh tế công nghiệp Long An nhiệt liệt hưởng ứng tham gia. Hiến máu nhân đạo là một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang  đậm  tính nhân văn cho nên  giảng viên, cán bộ, sinh viên  trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An luôn sẵn sàng  chia sẻ, đúng như mục tiêu giáo dục của trường “Tri Hành Đạt Nhân”.

dai-hoc-long-an-hien-mau-nhan-dao (2)

Ban Thông Tin (Thực hiện)

Các hoạt động khác