Câu lạc bộ Tiếng Anh – Halloween huyền bí

Halloween hay lễ hội hóa trang được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Đây là lễ hội truyền thống diễn ra ở nhiều nước Tây Âu, Bắc Mỹ và đã du nhập sang rất nhiều nước khác nhau, ở mỗi nước có những biến tấu với nét đặc trưng riêng của mình. Và cho đến ngày nay, lễ hội này đã trở nên phổ biến với nhiều quốc gia trên thế giới. Halloween được tổ chức hàng năm vào ngày cuối cùng của tháng 10 từ buổi chiều tối đến 12 giờ đêm.

Người ta tin rằng trong thời điểm chuyển giao giữa mùa hè nóng bức và chuyển sang mùa đông lạnh lẽo và tràn đầy bóng tối bắt đầu thì vào đêm trước của năm mới 01-11 của người Celt (tức ngày 31/10) ranh giới giữa sự sống và cái chết trở nên mờ nhạt, điều này khiến cho những linh hồn đã khuất có thể tìm được đường về cõi người sống. Các linh hồn sẽ trở về thế gian tìm kiếm thân xác để hồi sinh. Vì thế để bảo vệ mình, con người cũng có tục lệ mặc các trang phục mô phỏng ma quỷ, diễu hành ồn ào quanh các khu phố để trấn an nỗi lo sợ các linh hồn.

Hòa cùng không khí háo hức cho Halloween trên toàn thế giới, ngày 31-10-2017, Câu lạc bộ Tiếng Anh - khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã tưng bừng hóa trang thành nhiều hình ảnh đặc trưng và đầy màu sắc ma mị vô cùng ấn tượng. Hãy cùng hòa mình với sắc cam đen huyền bí của Halloween nhé!

Cặp đôi dẫn chuyện ấn tượng và đậm chất Halloween
Ban giám khảo – những thành viên cầm cân nảy mực cho cuộc thi tài giữa các lớp
nhiều phong cách hóa trang ấn tượng
Nhiều phong cách hóa trang ấn tượng như Annabelle, xác ướp, vết sẹo, xác sống, zombie… gây “sợ hãi” cho người đối diện nhưng để trang điểm được như thế cũng lắm công phu đấy