Chương trình “Ngày vì cộng đồng Đinh Dậu 2017”

Tết trao yêu thương – đồng hành mừng Xuân mới

Trong không khí chào đón mùa xuân mới Đinh Dậu 2017, người người nhà nhà đang tất bật để chuẩn bị cho những ngày đầu năm được trọn vẹn. Nhưng, vẫn còn ở đâu đó nhiều hoàn cảnh khó khăn đang vất vả mưu sinh mà chưa hề chuẩn bị gì cho Tết. chính vì thế, những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy nghĩa tình của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) và Chi đoàn CB-GV-NV Trường sẽ là những món quà xuân ý nghĩa mong cho bà con có một cái Tết đầm ấm, sum vầy.

TS. Lê Đình Viên (thứ 2 từ trái sang) và ông Đặng Anh Tuấn (thứ 2 từ phải sang) trao quà đến tận tay bà con.

Sáng ngày 11-01-2017, TS. Lê Đình Viên – Hiệu trưởng Trường DLA đã trao 70 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Lộc và Chi đoàn CB-GV-NV Trường DLA trao 30 phần quà với tổng trị giá 6 triệu đồng (trong đó 4 triệu đồng do chi đoàn vận động và 2 triệu đồng do bà Lê Thị Tiếu –GĐ tài chính Trường DLA ủng hộ) cho bà conco1 hoàn cảnh khó khăn ở xã Phước Hậu huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.

Tham dự buổi trao quà có ông Đặng Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lộc, ông Đặng Phúc Dũng – Chủ tịch HĐND xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể đến chung vui cùng bà con.

Hy vọng những phần quà san sẻ phần nào những nỗi lo cho bà con dịp xuân về

Phát biểu tại buổi trao quà, TS. Lê Đình Viên động viên bà con cố gắng vươn lên trong cuộc sống, hy vọng bà con có điều kiện vui xuân mới, hạnh phúc và có được cái Tết xum vầy, ấm cúng cùng người thân. Các phần quà gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bữa ăn hàng ngày, sẽ góp phần cho mâm cơm ngày Tết của bà con thêm vui vẻ trong năm mới.

Chi đoàn CB-GV-NV cũng dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình khó khăn
Tết về!

Xúc động khi nhận trên tay phần quà của Trường DLA, chị Trần Thị Ngọc Diệu nhận thay cho mẹ là bà Võ Thị Thu Hồng ngụ tại ấp Lộc Hậu, xã Mỹ Lộc gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Trường đã quan tâm giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, chị cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhận được món quà mừng xuân mới. Ông Huỳnh Văn Phúc - ấp Lộc Hậu, xã Mỹ Lộc gửi nhiều lời cảm ơn đến trường về phần quà tết nhiều ý nghĩa.

PGS.TS Đặng Thị Phương Phi – PHT và TS. Lê Thị Kim Yến – PHT trao quà tết cho bà con phường Khánh Hậu và Tân Khánh

Chiều cùng ngày, Trường DLA cũng đã trao 110 phần quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Khánh Hậu và phường Tân Khánh. Cô Nguyễn Thị Thọ- phường Khánh Hậu chia sẻ trong niềm xúc động: “Tết đến nhà nhà đều vui xuân trong không khí sum vầy, nhưng tôi thì lại chỉ có một mình, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cứ đến Tết là trong lòng buồn lắm. May mắn là tôi vẫn được nhà Trường quan tâm và được hỗ trợ quà Tết trong dịp này, tôi thật sự rất xúc động và biết ơn nhiều lắm. Tiền của vật chất rồi cũng mất hết chỉ có tình người là còn mãi với thời gian. Tôi cũng xin gửi lời chúc năm mới đến toàn thể nhà Trường, mong rằng nhà Trường luôn lớn mạnh và quan tâm hơn nữa đến bà con”.

Niềm vui hiện diện trong từng ánh mắt, nụ cười. Tết đến, tạm gác những lo toan vất vả sang một bên, mọi nhà đều mừng vui đón một mùa Xuân ấm tình người

Đây là các hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Ngày vì cộng đồng Đinh Dậu năm 2017” với 240 phần quà dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, điểm đến tiếp theo sẽ là xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Năm nay là năm thứ 4 Trường DLA thực hiện chương trình “Ngày vì cộng đồng”

Hoàng Hiệp-Hoàng Yến (thực hiện)