Hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 21-7-2017, Đảng bộ cơ sở Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An(DLA) đã long trọng tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Chóng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Long An; đ/c Lê Thị Lành – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Long An. Về phía Đảng bộ cơ sở Trường DLA có đ/c Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong cấp ủy cùng toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng ủy trình bày dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Đảng bộ cơ sở Trường DLA

Hội nghị được nghe đ/c Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng ủy trình bày nội dung dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Đảng bộ cơ sở Trường DLA. Qua báo cáo cho thấy toàn thể Đảng bộ trong thời gian qua hoạt động theo nguyên tắc thống nhất, tập trung dân chủ, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra từ đầu năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng bộ cơ sở Trường DLA luôn bám sát thực tiễn để kịp thời nắm bắt và giải quyết các vấn đề diễn ra trong Đảng bộ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, phối hợp cùng HĐQT, Ban Lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh. Chú trọng công tác bồi dưỡng, rèn luyện công tác tư tưởng chính trị cho đảng viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên thông qua học tập và quán triệt các đường lối, chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước một cách kịp thời và thường xuyên. Trong lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ và xây dựng chi bộ trực thuộc, đảng bộ tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết cho toàn thể đảng viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên. Dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ, các đơn vị khoa, phòng ban và các tổ chức đoàn thể hoạt động đúng định hướng, bám sát các chương trình công tác đề ra; động viên được viên chức, đoàn viên, hội viên phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và lớn mạnh. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế.

Biểu quyết thống nhất với dự thảo báo cáo

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi về dự thảo báo cáo. Đa số các đại biểu đều nhất trí đồng ý cao với dự thảo Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Đảng ủy.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Chóng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Long An đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ trường DLA đạt được trong 6 tháng đầu năm và thống nhất với phần phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo Đảng ủy thực hiện một số nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm như: chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, cán bộ giảng viên nhân viên nhà trường; tổ chức học tập Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII cho toàn thể đảng viên; tổ chức thực hiện đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên đảm bảo chặt chẽ, đúng thực chất; Đảng ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra các tổ chức đảng trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Văn Chóng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Long An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Lê Thị Kim Yến - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và sẽ cụ thể hoá, vận dụng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí đã tổng kết những nội dung chính các ý kiến trao đổi, tham luận, góp ý của các đại biểu tại Hội nghị; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Nhà trường cần triển khai ngay để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nhà trường trong những tháng cuối năm.

Ban thông tin (thực hiện)