Là sinh viên khóa 13 của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Nguyễn Hữu Đức trở thành sinh viên duy nhất của khóa 13 đạt số 90/100 tiêu chí đánh giá “Sinh viên 5 tốt”. Với những tâm tư và suy nghĩ của một người trẻ, Đức đã có nhiều thành tích nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

PV: Chào “Sinh viên 5 tốt” Hữu Đức, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân?

Hữu Đức: Tên mình là Nguyễn Hữu Đức sinh viên lớp 13QT, Khoa Quản trị Kinh doanh, quê mình gắn liền với tên của tác phẩm văn học nổi tiếng “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”. Mình là người rất dễ gần, vui tính, thân thiện, hòa đồng và hay giúp đỡ mọi người xung quanh, cùng với chức vụ là Bí thư Chi đoàn của lớp, nhờ vậy mà mình đã quen được rất nhiều bạn bè, anh chị và thầy cô của trường. Bơi lội là một môn thể thao mà mình yêu thích, ngoài ra sau những giờ học trên lớp, âm nhạc cũng là một sở thích của mình, tuy nhiên mình chỉ thích nghe thôi chứ hát thì không được hay cho lắm.

Nguyễn Hữu Đức lớp 13QT (áo xanh bên phải) nhận học bổng
“Sinh viên 5 tốt” Nguyễn Hữu Đức lớp 13QT (áo xanh bên phải) nhận học bổng “Vững bước tương lai”

PV: Cảm giác của bạn như thế nào khi nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”?

Hữu Đức: Khi nhận được thông báo của Đoàn trường về cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”mình đã liên hệ Văn phòng Đoàn để biết thông tin và cách thức tham gia. May mắn là mình đã đủ tiêu chí để tham gia chương trình, mình thật bất ngờ và vui mừng khi nhận thông báo mình đã được công nhận là sinh viên 5 tốt cấp trường, sinh viên duy nhất của khóa 13 với số điểm 90/100 trong top 16 sinh viên của trường.Đây không chỉ là kết quả minh chứng cho quá trình nỗ lực không ngừng về mọi mặt của bản thân mình mà còn là một dấu mốc quan trọng, một kỷ niệm đáng nhớ của mình trong đời sinh viên.

PV: Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” bạn đã phấn đấu như thế nào?

Hữu Đức: Ngay từ đầu khi bước chân vào ngôi trường đại học mình đã lập ra một kế hoạch học tập hợp lý để đạt được kết quả tốt và ứng cử vào ban chấp hành Chi đoàn của lớp. Bên cạnh đó mình cũng tham gia tích cực vào các phong trào của trường, khoa, Đoàn Thanh niên như: cuộc thi tài năng sinh viên, chương trình mô phỏng kinh doanh… Tham gia sinh hoạt lớp kỹ năng mềm; hiến máu nhân đạo nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3-2014.

PV: Ai là người đồng hành với bạn trong quá trình phấn đấu?

Hữu Đức: Người đồng hành trong quá trình phấn đấu của mình đó là sự động viên từ gia đình, sự hỗ trợ và giúp đỡ từ phía bạn bè, thầy cô của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Nếu như không có những sự ủng hộ này, chắc mình không được như hôm nay.

PV: Bạn đã cân bằng việc học tập và tham gia các phong trào như thế nào?

Hữu Đức: Để có thể cân bằng giữa việc tham gia vào các hoạt động phong trào của Đoàn trường và vẫn duy trì được việc học tập tốt, mình luôn chủ động trong việc phân chia, quản lý và lên kế hoạch cho thời gian biểu của mình. Có như vậy, mình mới kiểm soát được quỹ thời gian có hạn, phân bố thời gian đủ cho các hoạt động. Mọi việc đều cần đầu tư thời gian một cách thỏa đáng để hoàn thành. Hơn nữa, khi thực hiện bất cứ công việc nào, cũng phải tập trung tối đa. Chúng ta có thể làm “tốt” nhiều việc, nhưng để làm một việc “xuất sắc” thì cần tập trung.

PV: Chặng đường phía trước của bạn còn khá dài, bạn dự định như thế nào cho tương lai?

Hữu Đức: Nhiệm vụ trước mắt của mình là phấn đấu để học tập tốt, tuy nhiên bên cạnh đó trong ngắn hạn mình sẽ tiếp tục tham gia các phong trào của trường, của Đoàn Thanh niên, các hoạt động tình nguyện, nhân đạo nhiều hơn nữa. Ở những năm tiếp theo, mình sẽ tập trung cho việc học nhiều hơn, nhất là việc nghiên cứu khoa học để phục vụ cho quá trình học và định hướng nghề nghiệp của bản thân mình sau này.

PV: Cảm ơn Hữu Đức và chúc bạn sớm đạt được những ước mơ.

Hoàng Yến (Thực hiện)