“Cảm ơn DLA”- Đó là lời chia sẻ rất giản dị của một cựu sinh viên và hiện đang công tác tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA). Bạn ấy tên là Trương Phú Quí- cựu sinh viên lớp 09TC2 Khoa Tài chính Ngân hàng.

      Đã bảy tháng kể từ ngày em tốt nghiệp và làm việc tại trường DLA. Tuy không dài về thời gian nhưng cũng đã để lại cho em nhiều tình cảm và kỷ niệm. Việc làm là vấn đề mà sinh viên mới tốt nghiệp như chúng em quan tâm cũng như lo lắng hơn cả. Nhưng với sự hỗ trợ hết mình từ phía nhà trường với nhiều chương trình liên kết, tư vấn giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cho những sinh viên sắp ra trường. Những buổi “Ngày hội việc làm”, thầy cô quan tâm đến từng hồ sơ, dặn dò chúng em phải trả lời phỏng vấn thế nào, ăn mặc ra sao…nhiều lắm. Hiện tại, em cũng là một trong số những bạn được giữ lại công tác tại trường, mái trường mà em theo học suốt bốn năm học đại học. Đây là niềm vinh dự cũng như tự hào to lớn dành cho em.

truong-phu-qui-dla      Chắc sẽ có nhiều bạn thắc mắc vì sao em học Tài chính Ngân hàng lại làm việc tại trường đại học, vậy là trái ngành rồi. Nhưng không, đây chính là mơ ước từ bé của em- được trở thành một thầy giáo. Khi đặt bút ghi hồ sơ dự thi đại học 4 năm trước, em cũng như nhiều bạn học sinh lớp 12 hiện tại, rất băn khoăn lo lắng không biết mình sẽ học ngành gì, ngành mình thích có phù hợp với mình không, trường nào dạy tốt, cơ hội việc làm, hay chi phí học tập…Với sức học chỉ khá thôi, gia đình khuyên em nên chọn vào ngành sư phạm để sau này dễ có việc làm. Riêng bản thân mình, qua sự tìm hiểu kỹ lưỡng, em đã quyết định thi vào khoa Tài chính Ngân hàng của trường DLA. Học ở đây, em có thể gần gũi với gia đình, vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học ở TP.HCM, nhưng vẫn đảm bảo những điều kiện học tập tốt nhất. Rất nhiều giảng viên được Ban Giám hiệu nhà trường mời từ TP.HCM về dạy. Điều mà chúng em có được đó chính là điều kiện học tập, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học hiện đại, tinh thần giảng dạy nhiệt tình, hết lòng vì sinh viên của các thầy, cô trong trường.Những bài giảng hay, những buổi hoạt động ngoại khóa bổ ích, những chương trình tình nguyện và đặc biệt là sự giúp đỡ của các anh chị Đoàn Thanh niên đã giúp chúng em hòa nhập nhanh chóng và vươn lên trong học tập tại DLA.

      Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường cũng tạo mọi điều kiện giúp đỡ để các bạn như giảm học phí, trao học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi… và bản thân em cũng rất vinh dự và may mắn là 1 trong những sinh viên có kết quả học tập tốt được nhận học bổng là 1 chiếc xe đạp để làm phương tiện học tập. Đây là vinh dự nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với em trên con đường chinh phục đỉnh cao của tri thức. Em cảm ơn thầy cô đã truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, đồng thời dìu dắt, dạy bảo chúng em phấn đấu, rèn luyện nên người. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em trở thành hiện thực.

      Quí cũng có vài điều chia sẻ cùng các bạn học sinh lớp 12 đang ở ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề cho cuộc đời của mình. Gia đình lúc nào cũng luôn kỳ vọng vào mình rất nhiều, chính vì thế các em phải cố gắng thật nhiều, cố hết sức của mình để sau này mình không phải hối tiếc vì sao ngày xưa mình không chọn điều khác. Chọn ngành học, trường học phải phù hợp với năng lực của mình, với điều kiện của gia đình và phải học bằng tất cả đam mê thì sẽ thành công.

      Chúc các em một kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh Đại học nhiều may mắn và thành công.

 

Trương Phú Qúi