Khó khăn và gian khổ không làm mình chùn bước mà trái lại giúp ta vững vàng hơn trên đường đời. Học ở đâu không quan trọng, quan trọng là bạn đã đặt cho mình những mục tiêu gì, có thực sự phấn đấu cho những mục tiêu đó không.

      Chúng tôi gặp anh Nguyễn Khôi Nguyên khi anh về Trường dự lễ ra mắt câu lạc bộ cựu sinh viên khoa quản trị kinh doanh. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với anh chính là sự chân thành, gần gũi và luôn mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn sinh viên khóa sau. Khôi Nguyên là cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, lớp trưởng lớp BA6, sau khi vào chuyên ngành tiếp tục là lớp trưởng của lớp BA Marketing, hiện đang công tác tại Đài phát thanh và Truyền hình Long An. Cuộc gặp gỡ thân mật đã giúp chúng tôi hiểu thêm về Khôi Nguyên- một thanh niên giàu nghị lực.

nguyen-khoi-nguyen

 Cựu sinh viên Nguyễn Khôi Nguyên-khoa Quản trị Kinh doanh

chuyên ngành Marketing - trường DLA

      Chia sẻ với chúng tôi, Khôi Nguyên nói: “Học ở đâu không quan trọng mà điều quan trọng là mình đã cố gắng hết sức chưa, có thật sự đam mê và dám hy sinh vì khát vọng của mình hay không? ”

      Với kiến thức đã được học nơi giảng đường, cộng với lòng yêu thích kinh doanh và không ngần ngại trải nghiệm, những điều này đã mang lại cho Nguyên nhiều kết quả. Năm thứ 3 đại học, Khôi Nguyên đã được Công ty TNHH Thành Tài (một công ty chuyên về Xây dựng và Nội thất, có trụ sở tại TP Tân An) mời về cộng tác. Sang năm thứ tư, trong giai đoạn làm báo cáo thực tập, Khôi Nguyên đã là nhân viên chính thức, phụ trách kinh doanh khu vực Long An của công ty Cổ phần phân phối Điện Quang với vị trí Giám sát kinh doanh phụ trách 3 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre.

      Ngành học Quản trị kinh doanh-chuyên ngành Marketing đã giúp Nguyên rất nhiều trong việc kinh doanh, giao tiếp và hiện tại là công việc tại Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Ngay khi còn trong ghế nhà trường, Khôi Nguyên đã rất hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, và các cuộc thi. Với anh, những hoạt động như vậy đều rất bổ ích, giúp bạn có thể trao đổi, học hỏi, bổ sung kiến thức, và trải nghiệm nhiều điều mới. Cũng chính từ những cuộc thi như vậy, Khôi Nguyên đã may mắn nằm trong top 3 bạn nam cuối cùng trong cuộc thi tuyển chọn Phát thanh viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Và đó cũng là lý do Nguyên quyết định thử sức mình với lĩnh vực mới, lĩnh vực Truyền hình. Trong cuộc sống và kinh doanh đôi khi gặp nhiều khó khăn tưởng chừng không thể hoàn thành được nhưng với kiến thức đã học, với lòng quyết tâm muốn chứng tỏ sinh viên DLA luôn hoàn thành tốt mọi công việc không thua gì sinh viên các trường nổi tiếng ở TP.HCM và Nguyên đã làm được. Nguyên đã nói rằng “cuộc sống đôi lúc có nhiều điều làm mình chùn bước và vấp nhưng khi quyết tâm thì sẽ thực hiện được điều mà mình mong muốn”.

      Chia tay bạn Nguyễn Khôi Nguyên, chúng tôi tâm đắc nhất là câu Nguyên nói “Cuộc sống này không chờ đợi chúng ta, phải cố gắng sống để không hối tiếc về ngày hôm qua, phải dấn thân trải nghiệm cho mình nhiều bài học. Cũng như việc mỗi ngày ta rút ra một bài học xem như là trang sách, thì lâu ngày chúng ta sẽ có nhiều quyển sách quý mà thôi”.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)