"Thành công không dành cho những kẻ lười biếng" đó là những chia sẻ của Nguyễn Thị Thúy Diễm-cựu sinh viên Trường DLA muốn gửi đến không chỉ các bạn sinh viên Trường DLA mà còn với tất cả các bạn trẻ mang trong mình đam mê và khao khát thực hiện những ước mơ.

      Thúy Diễm từng là sinh viên lớp 09KT Khoa Kế toán-Kiểm toán của Trường DLA và hiện đang làm công tác nhân sự cho nhà máy sản xuất bao bì Tú Phương tại khu công nghiệp Lợi Bình Nhơn, phường 6, TP.Tân An. Là một cô gái xinh xắn với chiều cao ấn tượng 1m73, Thúy Diễm có hàng ngàn những cơ hội khi học tập và phát triển tại những thành phố lớn, nhưng Thúy Diễm đã chọn Trường DLA là nơi nâng bước tri thức và hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn này.

 cuu-sinh-vien-dla-nguyen-thi-thuy-diem

Thúy Diễm với công việc quản lý nhân sự tại nhà máy

sản xuất bao bì Tú Phương-KCN Lợi Bình Nhơn

      Cũng như tất cả các bạn học sinh cuối cấp, Thúy Diễm ấp ủ cho mình ước mơ bước chân vào giảng đường đại học, nhưng không may mắn, Diễm đành lỗi hẹn với số điểm nguyện vọng 1 không được như ý. Tưởng chừng như cánh cửa vào đại học khép lại, nhưng nhờ tích cực trong việc tìm kiếm thông tin cùng với sự ủng hộ từ phía gia đình, Diễm mạnh dạn gửi phiếu xét tuyển NV2 vào Trường DLA và may mắn đã mỉm cười khi Diễm đậu vào hệ Đại học của trường DLA và học ngành kế toàn mà mình yêu thích bấy lâu nay.

      Nhìn lại chặng đường đã qua trong suốt 4 năm, Thúy Diễm không khỏi xúc động khi nhớ về thời gian mới bước chân vào giảng đường đại học. Khoảng thời gian này khá khó khăn, không những với Thúy Diễm mà còn đối với tất cả các bạn sinh viên năm thứ nhất khi phải thay đổi hoàn toàn cách học. Điều ấn tượng nhất của Thúy Diễm đối với Trường DLA là sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường, quyết tâm xây dựng một chương trình học tập phù hợp với từng đối tượng sinh viên.

      Bên cạnh đó, trường đưa vào các chương trình học thảo luận với sinh viên đóng vai trò trung tâm. Cách học trao đổi này giúp sinh viên dễ dàng nắm được kiến thức và nhớ lâu bài giảng. Song song với các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học, Thúy Diễm còn tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Theo Thúy Diễm, chính những hoạt động này đã giúp Diễm trưởng thành, dạn dĩ và năng động hơn trong công việc hiện tại. Năm thứ 2 đại học, Thúy Diễm tham gia hội thi Duyên dáng giảng đường của Trường DLA và xuất sắc nằm trong top 5 người đẹp của trường. Chính từ đây Thúy Diễm đã có cơ hội được giao lưu và học hỏi nhiều điều mới từ bạn bè. Đến tận bây giờ, Thúy Diễm cũng rất vinh dự khi một số hình ảnh của mình được sử dụng để minh họa cho các hoạt động của nhà trường.

 cuu-sinh-vien-dla-nguyen-thi-thuy-diem (1)

Thúy Diễm (đứng giữa) tham gia các hoạt động phong trào mở ra cơ hội giao lưu học hỏi

      Học kế toán và làm công tác nhân sự tưởng chừng như không có một sự liên quan nào, nhưng Thúy Diễm cho rằng, được thử sức với một lĩnh vực mới đó chính là cơ hội. Cơ hội đã đến thì nắm bắt chứ không nên bỏ phí. Cũng giống như việc học, kiến thức là vô tận, phải học từng ngày, tích lũy từng giờ, đón nhận những cơ hội mới đến với mình thì mới có thể thành công và phát triển.

      Thúy Diễm chia sẻ thêm: “Việc làm trái với ngành học không phải là vấn đề, vấn đề ở chỗ bạn áp dụng những kiến thức, kỹ năng suốt 4 năm ngồi trên ghế giảng đường như thế nào mới là quan trọng. Mình làm về nhân sự, được học thêm những điều mới về công tác nhân sự thật thú vị, nhưng không vì thế mà mình quên đi những kiến thức được học về kế toán. Thỉnh thoảng mình vẫn trao đổi những kiến thức đã học với các anh chị kế toán và giúp đỡ anh chị khi công việc nhiều. Vậy là vừa ôn được kế toán vừa làm tốt công việc chuyên môn”.

      Xã hội đang ngày càng phát triển, không tiến lên phía trước có nghĩa là bạn đang tự đào thải mình. Để chứng tỏ sinh viên Trường DLA có khả năng thành công không hề kém sinh viên các trường khác, mỗi sinh viên Trường DLA chúng ta cần phải tin tưởng vào lựa chọn và quyết tâm thực hiện lựa chọn đó. Bên cạnh đó, điều quan trọng là chúng ta luôn phải giữ được cho mình sự tỉnh táo, không được ngủ quên trên thành công và chủ quan ở bất kì thời điểm nào. Hãy luôn nhớ rằng, thành công không dành cho những kẻ lười biếng. Đó cũng là những kinh nghiệm quý báu mà Thúy Diễm muốn nhắn gửi đến những sinh viên trẻ của Trường DLA.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)