Khi những cánh phượng đỏ rực phủ kín khắp sân trường thì cũng là lúc một mùa hè nữa lại đến. Khác hẳn với mùa hè trước khi các bạn phải lo lắng và cố gắng nỗ lực hết mình để có được kết quả như ý trong kỳ thi THPT Quốc gia, thì bây giờ đây các tân sinh viên đã hoàn tất năm học đầu tiên trong chặng hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức ở bậc đại học tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Sự khác biệt trong phương pháp học, phương pháp giảng dạy giữa bậc học THPT và đại học có làm khó những tân sinh viên không ? môi trường mới có tạo nên áp lực cho các bạn ?....Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở những sinh viên năm nhất nhé!

NGUYỄN ĐĂNG KHOA- lớp 17 TH-Khoa CNTT

Sau khi rời khỏi ngôi trường cấp 3 thì tôi đã được trải qua 1 năm học tại ngôi trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Tôi là người con của mảnh đất Long An, nên tôi rất tự hào quyết định chọn ngôi trường đại học tại Long An để nuôi dưỡng ước mơ của mình thay vì như mọi người chọn những ngôi trường ở Thành phố Hồ Chí Minh xa hoa. Qua 1 năm học tôi có rất nhiều cảm xúc và tình cảm tôi muốn nói về ngôi trường đại học mà tôi sẽ gắn bó để nuôi dưỡng tương lai.

Khi tôi mới bước vào môi trường đại học với rất nhiều bỡ ngỡ của một học sinh cấp 3 mới rời xa nhà để học ở nơi xa, tiếp xúc với môi trường giáo dục được cao hơn. Dù rất bỡ ngỡ nhưng sau 1 năm học với sự thân thiện của thầy cô và bạn bè tôi đã làm quen được với môi trường đại học đặc biệt với một người sinh viên phải ở ký túc xá xa nhà như tôi.

Chất lượng đào tạo ở trường thì sau một năm học thì tôi nhận thấy được là Ban lãnh đạo trường luôn quan tâm hàng đầu. Mục tiêu của nhà trường luôn chú trọng để việc đào tạo ra được đội ngũ lao động có kỹ thuật, có kiến thức về khoa học công nghệ hiện đại và có khả năng làm việc độc lập sáng tạo. Giảng viên của trường thì rất tận tâm, được đào tạo nước ngoài và có cả người nước ngoài. Chất lượng đào tạo và giảng viên trong trường luôn đặt sinh viên luôn lên trên hàng đầu.

Khuôn viên của trường với 5,5 ha ; diện tích phòng học 29.951 m2; hệ thống 40 giảng đường, với sức chứa 5000 sinh viên/ca, học ổn định, rộng rãi thoáng mát, thoải mái đảm bảo được sự tiếp thu bài thật tốt cho sinh viên; phòng máy với hơn 500 máy tính hiện đại đảm bảo mọi sinh viên có thể tiếp cận với công nghệ , kỹ thuật. Mạng internet và wifi tốc độ cao bao phủ toàn khuôn viên trường giúp sinh viên có thể truy cập internet phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Thư viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại, phong phú các loại sách đáp ứng nhu cầu học tập ,nghiên cứu thật tốt cho sinh viên về mọi mặt. Ký túc xá thoáng mát, tiện lợi đảm bảo được sự thoải mái, nhu cầu sinh hoạt cho sinh viên khi xa nhà. Hệ thống cơ sở hạ tầng căn tin, sân tập thể thao, sân thi đấu, sân khấu ngoài trời đáp ứng được mọi yêu cầu sinh hoạt của sinh viên.

Bạn bè luôn vui vẻ hòa đồng là điều mà tôi cảm thấy vui nhất. Với môi trường giáo dục đảm bảo toàn diện và cả kỹ năng và đạo đức, nên các sinh viên học chung trường, sống ở ký túc xá đều như một gia đình, quan tâm đến nhau, giúp đỡ nhau trong học tập. Nhờ bạn bè mà tôi có thể vượt qua được những khó khăn, những bỡ ngỡ của một người sinh viên năm nhất.

Sau 1 năm học tôi thấy mình đã có một quyết định sáng suốt khi đặt niềm tin của mình vào ngôi trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An để nuôi dưỡng ước mơ. Tôi tin tưởng từ nơi đây, tôi sẽ trở thành một người thật có ích, sẽ phát triển được ước mơ của mình. Tôi rất cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường đã cố gắng cho chúng tôi được một môi trường giáo dục thật tốt, các giảng viên và bạn bè đã giúp tôi hòa nhập được với ngôi trường mới này. Xin cảm ơn!

Profile: NGUYỄN VĂN THẮNG – “Thần dân” lớp 17KT

“Sau 1 năm học tai trường em thấy mình tự tin hơn về giao tiếp, có cách cư xử phù hợp. Trường có môi trường học tập tốt,bạn bè thì rất dễ tiếp xúc…

Gia đình Tài chính Ngân hàng

NGUYỄN THỊ THU NGÂN – 17TC

Sau một năm học, em thấy quyết định ban đầu của mình khi về trường học tập là điều đúng đắn. Thầy cô đã cung cấp cho nhiều nhiều kiến thức bổ ích, giúp em tích lũy được nhiều điều hay và bổ ích trong quá trình học. Ngoài ra, em còn tham gia nhiều phong trào, chương trình của đoàn trường, các hoạt động trang bị cho em và các bạn thêm nhiều kiến thức và kỹ năng sống. Em rất vui khi được giao lưu và làm quen thêm nhiều bạn mới.

NGUYỄN THỊ HUẾ THANH 17LK

Trở thành sinh viên của một trường đại học là mơ ước, là mục tiêu phấn đầu không chỉ của riêng tôi mà còn là của tất cả các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường. Môi trường đại học giúp tôi tiếp cận thêm nguồn tri thức, cách làm việc khoa học và trao dồi kỹ năng mềm để áp dụng vào đời sống, là nơi để chúng tôi tu dưỡng bản thân trở thành con người có ích cho đất nước.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An là nơi tôi gửi ước mơ của mình vào, sau gần một năm học tập tại trường, tôi cảm nhận được sự thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên, sự thỏa mãn khi khám phá chính mình tôi được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành Luật Kinh tế.

Bên cạnh đó, song song với việc giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm về việc rèn luyện kỹ năng cần có của một sinh viên, như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng truyền đạt thông tin, thích nghi với công việc và khả năng lãnh đạo. Giúp tôi tự tin có được hành trang tốt sau khi ra trường.

Đặc biệt đối với những sinh viên phải xa nhà để học tập như tôi thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng được sự giúp đỡ của nhà trường luôn luôn quan tâm chia sẻ, động viên, đồng thời đây cũng là cơ hội để tôi trải nghiệm cuộc sống và trưởng thành hơn. Không chỉ có vậy, tổ chức Đoàn – hội hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả.Ở trường DLA, tôi học cách trở nên bản lĩnh, trở nên mạnh mẽ và cứng cỏi, chúng tôi những người đang học tập tại DLA đều đặt niềm tin vào những người “lái đò” đưa từng đợt lớp trẻ “sang sông”.

Là chủ nhân tương lai của đất nước, tôi hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội để góp phần nhỏ sức lực của mình để phát triển DLA và đất nước, đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ đã dạy.

Quản trị Kinh doanh

Name: LÊ THANH TRƯỜNG TIẾN – 17QT

“Khó khăn ban đầu của em là khi mới vào học em chưa quen được với cách học ở bậc đại học với việc lấy tự học là chính, lượng kiến thức mới và khá nhiều khiến em cảm thấy bị áp lực. Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi vận động giúp em có cơ hội gặp được nhiều bạn mới, giao lưu và học hỏi. Hiện nay em đã quen dần với cách học mới và tiếp thu các môn dễ dàng hơn.”

NGUYỄN TƯỜNG OANH 17TA

Là một sinh viên của một trường đại học, chắc chắn ai cũng tự hào về trường mình. Với tôi, một sinh viên năm nhấtcủa trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An,tôi cũng vậy. Từ khi bước chân vào trường, một cuộc sống khác, những con người khác, rồi còn nhiều thứ, bạn mới, thầy cô mới và tất cả đều mới.... Nhưng trái với những suy nghĩ lúc đầu của tôi, ngôi trường đa sắc màu màu cho chúng ta liên tưởng tới những ước mơ, sáng tạo của mình. Ở đây thầy cô luôn nhiệt tình, bạn bè thân thiện như một gia đình. Lúc học cũng có nhiều khó khăn lắm, tất cả phải giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, nhưng có bạn bè thầy cô giúp đỡ, hỗ trợ nhau nên bài tập được giao, các bài thuyết trình cũng được tôi va các bạn cùng nhau vượt qua hết. Gần đây tôi và một số sinh viên khác được tham gia tuyển sinh đại học với trường, đó là niềm vinh dự của chúng tôi. Thầy cô tạo điều kiện để chúng tôi được làm quen, tiếp xúc với nhiều bạn để chúng tôi mạnh dạn hơn, đỡ bị rụt rè khi giao tiếp với người khác. Nhờ học ở trường mà tôi biết nhiều thứ hơn, được học hỏi mở mang kiến thức. Tôi tự hào khi mình là sinh viên trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An!

NGUYỄN BÌNH NHI-17XD

Tôi là một sinh viên chuyên ngành Xây dựng trong số những sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, với tôi khi vào trường Long An là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tôi cảm nhận được sự ấm áp và gần gũi khi đến đây. Theo sự cảm nhận của tôi thì thầy cô ở đây rất tận tâm với nghề, bạn bè rất hòa đồng. Chúng tôi luôn được tiếp thu những kiến thức từ thầy cô và các anh chị khóa trên. Thầy cô truyền đạt cho chúng tôi những kỹ năng thuyết trình, phân tích trong chuyên ngành của mình. Từ kỹ năng phân tích cho tới việc thi công, khả năng thích nghi, kỹ năng lãnh đạo và nhiều kỹ năng khác. Với lịch sử hơn 10 năm thành lập, Trường tôi đã đào tạo được nhiều thế hệ cử nhân, kỹ sư, thành tài. Bên cạnh đó, các trang thiết bị phục vụ cho học tập được trường trang bị phù hợp với từng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Khi ra trường, sinh viên còn được nhà trường giới thiệu việc làm. Đây là môi trường tốt cho sự phát triển kỹ năng, là sự lựa chọn đúng đắn khi bạn đến với Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Trường giúp tôi tự tin có được hành trang khi ra trường làm việc.

Ban Thông tin