Đã hơn 10 năm qua đi, bao thế hệ sinh viên đã cất bước đi muôn vạn nẻo, mang sức trẻ và kiến thức xây đắp cho đời. Hôm nay, họ có dịp hội tụ lại bên nhau, cùng chia sẻ những kỹ niệm một thời, những ước vọng, những cảm nhận về mái trường DLA, nơi chứng kiến sự trưởng thành của từng thế hệ sinh viên.

Trần Thị Lệ Vân - Cựu SV lớp 07AC3
Trần Thị Lệ Vân - Cựu SV lớp 07AC3
Là sinh viên khóa đầu tiên nên ấn tượng nhất là khi đó mặc dù cơ sở vật chất trường học chưa hoàn thiện nhưng tất cả giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên đều nỗ lực và nghiêm túc học tập, làm việc. Nhớ thầy dạy tiếng Anh đã động viên và khuyến khích các bạn sinh viên. Nhớ thầy trưởng khoa Nguyễn Kim Chung hiền lành, nhớ thầy Hiệu trưởng vui tính và nhớ bạn bè nhiều lắm. Về phần các bạn sinh viên: Tuổi trẻ của các bạn rất đẹp, đừng chỉ học quên chơi, đừng ham chơi quên học. Nghiêm túc theo đuổi đam mê, đọc thật nhiều sách báo nếu không muốn làm 1 con “robot” khi ra trường. Quan trọng nhất, hãy ý thức việc học ngoại ngữ, ngoại ngữ sẽ cho bạn công việc tốt hơn và cơ hội thăng tiến cao hơn rất nhiều.
Nguyễn Thanh Tuấn - Cựu SV lớp 07FI4 - Đơn vị công tác: Công ty cổ phần Makes, Nhật Bản
Nguyễn Thanh Tuấn - Cựu SV lớp 07FI4 - Đơn vị công tác: Công ty cổ phần Makes, Nhật Bản
Những ngày đầu làm việc tại Nhật Bản với mình còn nhiều bỡ ngỡ, cùng với tâm lý nhớ nhà nên thời gian đầu khá khó khăn. Tuy nhiên, với mong muốn được học tập và làm việc theo cách chuyên nghiệp của đất nước mặt trời mọc nên mình đã cố gắng hết sức, dẹp đi sự tự ti cửa bản thân. Theo mình, môi trường làm việc năng động cần các bạn trẻ trang bị cho mình kiến thức nền vững chắc cùng kỹ năng sống được tôi luyện hằng ngày. Dù làm việc tại Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào, bạn cũng phải đảm bảo những nguyên tắc cơ bản như: đúng giờ, năng động, sáng tạo… Từ một đất nước xa xôi, mình xin gửi lời chúc đến Trường DLA, nơi gắn bó với mình trong suốt những năm đại học, chúc trường luôn thành công và đào tạo được nhiều nhân tài cho đất nước. 
Nguyễn Thái Bảo - Cựu SV lớp 07BA1
Nguyễn Thái Bảo - Cựu SV lớp 07BA1
Tìm việc làm đối với những sinh viên mới ra trường thực sự là điều khó khăn nhưng không phải là không thể làm được. Theo kinh nghiệm của mình, điều đầu tiên là các bạn cần phải nắm vững những kiến thức chuyên môn mà nhà trường đã đào tạo cho ta. Với chuyên môn đó, các bạn cần định hướng rõ những việc chúng ta có thể làm. Bên cạnh đó, các bạn cần phải rèn luyện thêm kỹ năng mềm của mình để có thể hòa nhập và làm việc hiệu quả hơn.
Huỳnh Thị Thảo Ly - Cựu SV lớp 07BA4 - Đơn vị công tác: công ty TNHH TM PHẠM THANH
Huỳnh Thị Thảo Ly - Cựu SV lớp 07BA4 - Đơn vị công tác: công ty TNHH TM PHẠM THANH
Mình sinh ra và lớn lên tại Bình Thuận, chọn học tại Trường DLA và hiện đang làm việc ở TPHCM. Đối với nhiều bạn trẻ, việc mới ra trường và tìm được một công việc phù hợp là một điều không mấy dễ dàng. Cũng như các bạn, thời gian đầu tìm việc của mình cũng khá chật vật, mình nhảy việc liên tục để có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Khoảng thời gian ấy khá khó khăn khi phải sống ở một thành phố nhộn nhịp, xa gia đình và các khoản chi tiêu hạn hẹp. Nhưng nơi đây cũng là nơi đã tạo rất nhiều cơ hội cho mình, vừa tích lũy kinh nghiệm bản thân và hoàn thiện các kỹ năng sống. Mình có một vài lời khuyên nhỏ đối với các bạn sinh viên là ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi bạn phải có tinh thần học hỏi và trau dồi các kiến thức chuyên ngành, bất cứ điều gì ta được học đều có ích cho quá trình lập nghiệp. Phải có cái nhìn thực tế, nhận biết được những khả năng thật sự của bản thân, lạc quan và suy nghĩ tích cực. Mỗi bước chân bạn đi là mỗi thử thách, hãy mạnh dạn đối diện với chúng, vấp ngã sẽ đau nhưng sẽ là bài học đáng quý cho mỗi chúng ta.
Lê Vũ Bình - Cựu SV lớp 07CO
Lê Vũ Bình - Cựu SV lớp 07CO - Đơn vị công tác: Công ty Cổ phần Xây dựng – Giao thông – Dịch vụ - Thương mại Miền Nam
Với thời gian 4,5 năm học tập ở Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã trang bị cho tôi những kiến thức cơ sở lý luận phân tích vấn đề và những kiến thức chuyên môn đủ để phục vụ cho việc thiết kế, giám sát và thi công xây dựng công trình. Hiện tại với kinh nghiệm làm việc 5 năm tôi đã hoàn thiện kỹ năng và hoàn toàn tự tin trong công việc thiết kế công trình phục vụ cho nhu cầu phát triển của xã hội thời hội nhập. Tuy nhiên công việc thiết kế khi làm việc thì còn phải học hỏi nhiều hơn nữa nên tôi luôn theo phương châm “học nữa học mãi”.
Trần Thị Thu Thảo - Cựu SV lớp 08IF
Trần Thị Thu Thảo - Cựu SV lớp 08IF
Trường DLA đối với mình có thật nhiều kỷ niệm. Mình là sinh viên khóa 2 ngành Khoa học Máy tính, sau khi tốt nghiệp may mắn được nhà trường giữ lại làm việc. Được cống hiến và phục vụ cho ngôi trường đã giúp mình trường thành là một niềm vui rất lớn. Học tập và làm việc tại Trường DLA đã cho mình rất nhiều kinh nghiệm, mình thấy được sự tâm huyết của quý thầy cô, sự quan tâm của Ban Giám hiệu cùng những chính sách học bổng hấp dẫn cho các bạn sinh viên, mình đã mạnh dạn động viên cô em gái đăng ký xét tuyển vào Trường. Thật vui khi em gái của mình hôm nay đã chính thức trở thành tân sinh viên của ngành Quản trị Kinh doanh Trường DLA.
Mai Nhựt Tân - Cựu SV lớp 09TC1 - Đơn vị công tác: Ngân hàng Sacombank chi nhánh Tân Bình
Mai Nhựt Tân - Cựu SV lớp 09TC1 - Đơn vị công tác: Ngân hàng Sacombank chi nhánh Tân Bình
Những sinh viên khi mới ra trường thường gặp tâm lý sợ mình không tìm được việc làm, không có khả năng làm việc ở những đơn vị uy tín. Chính những tâm lý này khiến cho các bạn trở nên thụ động và không dám nộp nhiều hồ sơ xin việc. Từ kinh nghiệm của bản thân, mình nghĩ rằng điều quan trọng khi các bạn bắt đầu quá trình xin việc là phải luôn tự tin ở bản thân, tin tưởng rằng mình có thể vượt qua được những khó khăn phía trước. Trong quá trình học cũng nên đi làm thêm hoặc làm cộng tác viên cho một số đơn vị để có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Chuẩn bị cho bản thân những bộ hồ sơ xin việc chuẩn mực để có nhiều cơ hội việc làm khác nhau, đừng “ngại” làm những công việc trái ngành, biết đâu bạn có thể khám phá thêm được những năng lực mới của bản thân.
Nguyễn Minh Quang  - Cựu SV lớp 09TC3 - Đơn vị công tác: Chi cục Quản lý thị trường Long An
Nguyễn Minh Quang - Cựu SV lớp 09TC3 - Đơn vị công tác: Chi cục Quản lý thị trường Long An
Bốn năm Đại học gắn bó dưới mái trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã cho mình một khoảng thời gian vô cùng đẹp đẽ. Suốt những năm ngồi trên ghế giảng đường, mình đã được các quý thầy cô tận tình dạy bảo, truyền thụ kinh nghiệm và kỹ năng sống. Tất cả những điều này là bài học vô giá giúp mình vững vàng hơn khi bước vào đời. Giờ đây, khi đã tìm được một công việc phù hợp, mình thầm cảm ơn Trường DLA và các thầy cô đã luôn hết lòng vì sinh viên.
Đặng Thị Ánh Tuyết  - Cựu SV lớp: 09KT - Đơn vị công tác: Bưu điện thị xã Kiến Tường
Đặng Thị Ánh Tuyết - Cựu SV lớp: 09KT - Đơn vị công tác: Bưu điện thị xã Kiến Tường
10 năm đã qua, Trường DLA của chúng ta đã có những bước chuyển mình đáng kể. Là một trong những cựu sinh viên của Trường, em xin gửi lời chúc sức khỏe đến các quý thầy cô và mong rằng trường ta sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà và đất nước
Châu Thị Ngọc Thi - Cựu SV lớp: 12LKT - Đơn vị công tác: Công ty Sổ xố Kiến thiết Long An
Châu Thị Ngọc Thi - Cựu SV lớp: 12LKT - Đơn vị công tác: Công ty Sổ xố Kiến thiết Long An
Mới đó mà mái Trường DLA đã trải qua hành trình 10 năm, trong suốt 10 năm ấy mình đã may mắn được bên cạnh DLA trong suốt 5 năm, 3 năm học Cao đẳng và 2 năm liên thông Đại học. Gắn bó với trường là thế nên nghe tin trường kỷ niệm thành lập mình bồi hồi lắm, bộn bề với công việc mình chỉ mong đến ngày được về trường dự lễ cùng thầy cô và các bạn sinh viên. Mình mong rằng trong những năm tiếp theo trường sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh, xứng đáng là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà. Mình cũng mong rằng những cánh chim từ mái Trường DLA sẽ tiếp tục cống hiến sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng đất nước, mang hình ảnh Trường DLA đến với bạn bè muôn nơi.
Võ Văn Săng - Cựu SV lớp 13LXD - Đơn vị công tác: Cty CP Xây dựng, Tư vấn Minh Long
Võ Văn Săng - Cựu SV lớp 13LXD - Đơn vị công tác: Cty CP Xây dựng, Tư vấn Minh Long

Trong khoảng thời gian 3 năm học tập tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An khóa 2012 – 2015, trường đã tạo điều kiện và bồi dưỡng cho tôi những kiến thức nền từ căn bản đến năng cao, giúp tôi hiểu sâu hơn về những vấn đề và kiến thức chuyên môn để tôi có một kiến thức vững chắc bước chân ra xã hội, tiếp xúc với những thách thức trong lỉnh vực xây dựng.

Từ lúc ra trường đến nay tôi đã có 2 năm kinh nghiệm, học hỏi, đúc kết được nhiều điều có ích cho bản thân và tự tin hơn trong công việc thiết kế xây dựng. Hiện nay, lĩnh vực xây dựng luôn đòi hỏi chúng ta phải thay đổi tư duy và cách nhìn nhận mới, đặt biệt là phải luôn đổi mới công nghệ để đảm bảo và đáp ứng đúng với nhu cầu trong thời kỳ hội nhập. Do đó chúng ta cần luôn luôn tiếp thu và học hỏi để đảm bảo cho công việc hoàn thiện hơn.

Ban Thông tin

Từ khóa: cựu sinh viên