4 cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả nhất trong các sự kiện

 

          Bạn có bao giờ cảm thấy mình rất muốn tiến tới làm quen với diễn giả, hay những người tham dự khác nhưng trong đầu chẳng biết nói câu gì để mở đầu không? Hôm nay Vui Vẻ giới thiệu với bạn 4 câu mở đầu vô cùng hiệu quả giúp bạn kết bạn nhanh chóng trong bất kỳ buổi hội thảo nào.
Đây có phải là lần đầu chị tham dự sự kiện như thế này không?
Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất để bắt chuyện với người lạ tại bất kỳ sự kiện nào. Thử nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn hỏi câu như vậy? Ví dụ người nghe xác nhận rằng đây không phải là lần đầu của họ, bạn có thể hỏi tiếp về việc họ cảm thấy sự kiện này như thế nào so với các sự kiện họ đã tham gia. Khi đó, câu chuyện sẽ tự nhiên được duy trì, và bạn đã thành công trong việc bắt chuyện với người mới rồi.

4-bi-quyet-bat-chuyenCòn giả sử như đây là lần đầu của họ, bạn có thể tiếp tục bằng cách hỏi họ về cảm giác của họ khi đến những chỗ đông người như thế này hoặc hỏi họ cảm thấy sự kiện như thế nào và có dự định tham gia những ngày hội tương tự như vậy không. Tóm lại, câu nói trên là một mở đầu hoàn hảo cho bất cứ cuộc hội thoại nào tại các sự kiện đó.

           Tôi rất thích những điều anh đã trình bày!
Nếu bạn muốn làm quen với diễn giả, đây có lẽ là lời mở đầu tuyệt vời nhất. Bạn thử nghĩ xem, ai mà không thích được khen, đặc biệt là khi diễn giả đã bỏ ra rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho bài nói tuyệt vời mà bạn vừa nghe xong. Mở đầu bằng một lời khen như vậy khiến bạn và diễn giả trở nên gần nhau hơn và mọi câu chuyện sẽ bắt đầu từ đó.

Vậy thì sau khi bạn nói câu đó, diễn giả sẽ đáp lại như thế nào? Họ sẽ cười và cảm ơn bạn. Và bây giờ bạn chỉ cần hỏi tiếp những điều chưa rõ trong bài nói vừa rồi của diễn giả thôi.
Chị có biết chương trình kế tiếp gồm những gì không?

          Đây cũng là một cách tốt để mở đầu cho một cuộc hội thoại trong giờ giải lao. Nếu giả sử người được hỏi biết về chương trình kế tiếp, họ sẽ kể cho bạn nghe về chủ đề đó. Và bạn chỉ cần dựa vào đó và hỏi thêm. Cuộc hội thoại vì vậy mà được duy trì.

          Còn nếu họ không biết về chương trình sau giờ giải lao, 2 bạn có thể dựa vào những chủ đề trước đó mà tiên đoán cùng nhau. Đó cũng sẽ là một cuộc trò chuyện vô cùng hấp dẫn đó.
Bộ đồ anh mặc hôm nay đẹp quá!

          Khen về cách ăn mặc của người khác là một lời khen luôn luôn nhận được nhiều sự ưu ái nhất. Hồi trước khi còn học đại học, trước buổi thuyết trình của Vui Vẻ ít phút, Vui Vẻ lo đứng ôn lại bài thì một bạn đi ngang qua bắt chuyện, câu đầu tiên mà bạn đó nói là: "You have a very nice suit!" (Bạn có một bộ vest thật tuyệt!"). Câu nói trên không chỉ giúp Vui Vẻ giải tỏa bớt căng thẳng cho bài thuyết trình sắp tới, mà còn giúp Vui Vẻ kết bạn nữa. Vì vậy, đừng bỏ qua lời khen kiểu này nhé!

(Theo Mr Vui vẻ -thành viên của VietnamWorks)