Tặng quà cho thiếu nhi trung tâm BTXH Long An

C hiều 30-5-2012, đoàn viên Chi đoàn Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (ĐHLA) có buổi giao lưu, tặng quà cho thiếu nhi là trại viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội Long An nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Món quà các anh chị Khoa Ngoại ngữ mang đến cho 10 thiếu nhi của Trung tâm Bảo trợ xã hội và 10 thiếu nhi nghèo ở gần Trung tâm chỉ là những cuốn tập, cây viết, chiếc bánh, viên kẹo, hộp sữa và những bài hát do các anh chị biểu diễn. Buổi giao lưu, nhằm giúp thiếu nhi ở Trung tâm có thêm niềm vui nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6; động viên các em học tập tốt hơn để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

giao-luu-tang-qua-thieu-nhi-btxh-long-an (1)

Giao lưu văn nghệ với thiếu nhi ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Long An

Trong buổi giao lưu, các anh chị Trường ĐHLA còn tổ chức một trò chơi nhỏ: thi vẽ tranh. Với sự trợ giúp của các anh chị, các em đã thể hiện những bức tranh vui tươi, đầy màu sắc về cảnh nhà của các em có ao cá, vườn cây, các bạn thiếu nhi đang vui đùa…Bé Nguyễn Văn Hai Một (thiếu nhi nghèo ở gần Trung tâm) đạt giải nhất vẽ tranh đã bày tỏ: Em mong ước Ngày Quốc tế thiếu nhi có nhiều anh chị đến vui chơi với chúng em. Còn bé Nguyễn Thanh Xuân, 12 tuổi trại viên Trung tâm rụt rè trả lời câu hỏi của chúng tôi: Má con chết rồi, ba có vợ khác, mấy cô chú ở Đức Hòa đưa con về Trung tâm. Con chỉ muốn ở Trung tâm để được đi học. Ước mơ của Xuân đã được lãnh đạo Trung tâm thực hiện từ hơn 1 năm nay khi Xuân vừa về Trung tâm. Đến cuối năm học 2011-2012, Nguyễn Thanh Xuân học sinh lớp 1 Tiểu học Bình Tâm đã được lãnh thưởng hạng nhất. Cùng hoàn cảnh như Xuân có Thái Hoàng Huy cũng đạt học sinh giỏi (Trường Tiểu học Bình Tâm).

giao-luu-tang-qua-thieu-nhi-btxh-long-an

Giúp các bé vẽ tranh

Đến giao lưu, tặng quà cho thiếu nhi Trung tâm Bảo trợ xã hội Long An, Chi đoàn Khoa Ngoại ngữ ĐHLA còn tặng thêm 30 phần quà cho các cụ già đang sinh sống ở Trung tâm. Cô Thanh Nga đại diện Khoa Ngoại ngữ cho biết: Khoa tổ chức buổi giao lưu nhằm góp phần giáo dục đạo đức cho sinh viên; đồng thời để sinh viên hiểu, đồng cảm, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, từ đó các em tự nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, cuộc sống.