Thư viện điện tử (E-Library) - Đáp ứng yêu cầu nghiên cứu và học tập

  

      Thư viện điện tử, với chức năng rất quan trọng là cung cấp hệ thống tri thức khoa học đầy đủ và luôn cập nhật những thông tin mới, là bộ phận không thể thiếu của một môi trường Giáo dục & Đào tạo. Đối với trường Đại học, nơi mà khả năng tự học và tự nghiên cứu khoa học của sinh viên được đề cao, thì vai trò của thư viện điện tử càng được khẳng định.

      Trong quá trình học tập của sinh viên, bên cạnh giáo trình chính thức bắt buộc phải có, giảng viên còn yêu cầu sinh viên phải tham khảo một số lượng lớn tài liệu khác có liên quan đến môn học để mở mang nhận thức, khi đó thư viện điện tử sẽ là nơi cung cấp đầy đủ cho sinh viên nguồn kiến thức và cả hệ thống máy tính nối mạng để truy cập tìm những tài liệu cần thiết. Không chỉ sinh viên, mà ngay cả giảng viên trước khi giảng dạy họ cũng thường đến thư viện để tham khảo các tài liệu có liên quan, góp phần hoàn thiện hơn giáo trình giảng dạy. Từ đó cho thấy, hoạt động dạy học giữa giảng viên và sinh viên rất cần được sự tiếp sức của thư viện; đối với hoạt động nghiên cứu khoa học thì vai trò của thư viện điện tử càng hiện ra rõ ràng hơn. Khi làm bất cứ công trình nghiên cứu nào, người ta đều phải hiểu rõ lịch sử nghiên cứu vấn đề, đối tượng và phạm vi nghiên cứu, phương pháp và phương tiện nghiên cứu... hệ thống tài liệu tham khảo phong phú mà thư viện điện tử cung cấp, bao gồm cả tài liệu sách in và tài liệu điện tử, sẽ phần nào giúp chúng ta giải quyết được những câu hỏi đó.

thu-vien-dien-tu-dla

Một góc Thư viện điện tử trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

      Thấy được chức năng và tầm quan trọng của của thư viện điện tử đối với hoạt động Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã xây dựng và đưa vào hoạt động một thư viện điện tử hiện đại, với nhiều chức năng, nhiều dịch vụ, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học ngày càng cao của giảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn trường. Thư viện điện tử trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được xây dựng với diện tích gần 1500m2 với 15000 bản in, 10.000đầu sách điện tử. Thư viện với hệ thống nhiều máy tính được kết nối mạng luôn sẵn sàng phục vụ bạn đọc; không gian thư viện rất thoáng mát; bàn ghế được thiết kế đảm bảo cho sinh viên có thể học, thảo luận nhóm….Thư viện sử dụng phần mềm quản lý rất tiên tiến, sinh viên có thể tra cứu tài liệu, sách, vở một cách dễ dàng.

      Thư viện điện tử trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An niềm tự hào của giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

      Sau đây là một số hình ảnh của thư viện điện tử trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An:

 

thu-vien-dien-tu-dla (1)

 thu-vien-dien-tu-dla (2)

 

thu-vien-dien-tu-dla (3)

 

thu-vien-dien-tu-dla (4)

 

thu-vien-dien-tu-dla (5)

 

thu-vien-dien-tu-dla (6)

 

  Thiện Tâm (Thực hiện)