Thành viên, Khách
Tên đăng nhập / Email: Mật khẩu: Ghi nhớ tôi
Chuyên mục quản trị kinh doanh...
  • Trang:
  • 1

TOPIC: Quản trị- Cái nhìn cận cảnh

Quản trị- Cái nhìn cận cảnh 8 years 7 months ago #22

  • Cao.Tai
  • Cao.Tai's Avatar
Nếu bạn thích ở vị trí quan trọng, ước mơ thành lập công ty của chính mình, lãnh đạo đội nhân viên chuyên nghiệp, hay một nhà tư vấn kinh doanh, bằng cấp quản trị kinh doanh sẽ là mốc sự nghiệp lý tưởng cho bạn.
Có nhiều ngưòi vẫn hay nói đùa với nhau như thế này "Học quản trị kinh doanh là biết học rất nhiều nhưng thật ra chẳng biết cái gì cả". Tại sao lại có câu nói này , câu nói xuất phát từ đâu? Thật ra đây là một câu truyền miệng từ thế hệ này qua thế hệ khác trong sinh viên còn sở dĩ có câu nói này là vì quản trị kinh doanh học rất nhiều lĩnh vực từ Tài Chính, Nhân Sự , Marketing , Sale, ... Thậm chí cả chứng khoán, Kế Toán.. mà những lĩnh vự này đều đòi hỏi thời gian đầu tư cho nó là rất nhiều nhưng thử hỏi thời lượng học trên lớp của ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu, mỗi lĩnh vực như vậy đều phải là 1 khóa học từ 1-2 năm mới có thể nắm được cơ bản nhưng học trong quản trị kinh doanh chỉ là 3-4 tín chỉ là nhiều? Chính vì vậy, Khi khối lượng kiến thức của ngành QTKD rất là nhiều mà thời gian giảng dạy của thầy cô thì lại khá ít nên một số người không chịu tìm hiểu thêm thì đúng là không biết gì là phải rồi. Vậy chẳng lẽ học quản trị kinh doanh là đều không biết gì như vậy cả sao? câu trả lời là không , học quản trị kinh doanh đúng là bạn không đi vào chi tiết từng vấn đề , từng lĩnh vực như vậy nhưng nó lại cho bạn một cái nhìn "tổng quát" về mọi mặt của vấn đề để từ đó bạn đưa ra một "Quyết Định" toàn diện nhất và có tính chính xác nhất tới mọi mặt mà đương nhiên cái quan trọng nhất trong kinh doanh là gì? đó chính là "quyết định" . Một quyết định tốt sẽ làm cho tương lai của bạn tốt hơn, đưa công ty của bạn đi lên và ngược lại một quyết định "kém" sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của chính bạn , có khi sẽ làm cho công ty của bạn phá sản. Trong cuộc sống lúc nào chúng ta cũng phải đưa ra những quyết định khó khăn và một quyết định chỉ thật sự là tốt khi nó bao hàm đựoc mọi vấn đề và lường trước được ảnh hưởng có liên quan . Lúc này quản trị kinh doanh cung cấp cho bạn cái nhìn đó.
Mặt khác , học quản trị kinh doanh không phải là bạn học chuyên môn, những người làm quản trị không bao giờ giỏi về chuyên môn nhưng họ lại biết "Sử dụng những người giỏi hơn họ" đó là quản trị . Họ không có kĩ năng cứng tốt như các ngành khác như là phân tích tài chính , kiến trúc sư,kế toán, điện tử, CNTT .. nhưng họ lại biết kết hợp những người đó lại thành một tổ chức bới vì họ có một thứ mà những người khác không có đó là "Kĩ năng mềm" mà đặc biệt đó là kĩ năng tư duy , kĩ năng chiến lược và trong tay họ có một công cụ rất tốt đó là "kĩ năng ra quyết định"
Và khi bạn đã chọn Trường ĐH KTCN Long An để học QTKD thì bạn hoàn toàn an tâm là mình sẽ thực hiện được ước mơ của bản thân.
Admin đã vô hiệu hóa truy cập viết công khai.
  • Trang:
  • 1