Quá trình hình thành và phát triển

Ngày 4/5/2007: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập theo quyết định 542/QĐ-TTg do Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký.

data

Trường tiếp tục được Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam trao giải Doanh nghiệp tri thức ưu tú thời kỳ hội nhập.

Ngày 17/01/2010: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An Vinh dự nhận cúp vàng ISO lần thứ V, do Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Ngày 26/02/2010: Trường được Viện Tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution – BSI) cấp giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001: 2008Trường được Viện Tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution – BSI) cấp giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001: 2008

data

TS Lê Đình Viên - Hiệu trưởng nhà trường được trao tặng giải thưởng “Nhà lãnh đạo xuất sắc 2012”

Trường tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho sinh viên khóa 1.

data

28/5/2012: UBND tỉnh Long An đã có văn bản số 1735/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Phước ký, đồng ý cho Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hợp tác với Đại học Vinh đào tạo thạc sĩ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

data

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 (2012-2013) và xuất sắc đạt giải nhì với giải pháp “Xây dựng và triển khai mạng cảm biến không dây phục vụ nông nghiệp chính xác”. Giải pháp này nằm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông của tác giả TS. Lê Đình Tuấn (P.HT-Chủ nhiệm) và ThS. Thái Doãn Ngọc (thành viên).

data

Ngày 16/7/2013: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An ra mắt Tạp chí Kinh tế- Công nghiệp theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 230/GP-BTTTT, ngày 19 tháng 6 năm 2013.

data

Ngày 16/10/2014: Bộ Giáo dục & Đào tạo ra Quyết định số 4565/QĐ-BGDĐT giao nhiệm vụ cho Trường đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật-Xây dựng.

data

Ngày 11/6/2014: Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 2050/QĐ-BGDĐT cho phép Trường tuyển sinh và đào tạo ngành Kiến trúc trình độ đại học.

data

Ngày 12/10/2015: Bộ Giáo dục & Đào tạo ra Quyết định số 4327/QĐ-BGDĐT giao nhiệm vụ cho Trường đào tạo Thạc sĩ ngành Tài chính ngân hàng.

data

Tháng 12/ 2015: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đạt giải ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Long An với đề tài: “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống điều khiển hệ thống chiếu sáng đèn thông minh đô thị, tiết kiệm năng lượng sử dụng mạng cảm biến không dây” do TS.Lê Đình Tuấn làm chủ nhiệm.

Ngày 10/8/2016: Bộ Giáo dục & Đào tạo ra Quyết định số 2751/QĐ-BGDĐT giao nhiệm vụ cho Trường đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

data

Ngày 30-01-2016, Chi bộ Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An chính thức nhận quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở và ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ.

data

Ngày 18/1/2017: Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định số 214/QĐ – BGDĐT cho phép Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đào tạo và tuyển sinh ngành Luật Kinh tế.

data

Ngày 6/5/2017: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Xây dựng và Phát triển nhằm ghi nhận những thành quả đạt được của chặng đường xây dựng và phát triển 2007-2017, qua đó định hướng phát triển cho những chặng đường tiếp theo vì sự nghiệp trồng người và nhận Quyết định về việc Khen thưởng thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 của UBND Tỉnh Long An.

data

Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định số 1197/QĐ-BGDĐ cho phép Trường DLA đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Tri hành đạt nhân