Tiếp nối những thành công của chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, Đoàn trường DLA tiếp tục phối hợp trực tiếp với tổ chức AIESEC-Việt Nam trong việc đưa các tình nguyện viên các nước dùng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp đến tham gia các hoạt động tại Trường.

Các hoạt động chủ yếu được xây dựng cho các Tình nguyện viên Quốc tế trong chương trình bao gồm: Tham gia đứng lớp Speaking và Listening giao tiếp với sinh viên khoa Ngoại ngữ; Tổ chức các hoạt động nâng cao việc tương tác giao tiếp tiếng Anh giữa sinh viên Trường DLA và Tình nguyện viên bản ngữ; Tham gia sinh hoạt ngoại khóa, Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Kỹ năng do Đoàn trường tổ chức; Tham gia các hoạt động tìm hiểu văn hóa, lịch sử địa phương, các hoạt động dạy học, giao lưu sinh hoạt tại các mái ấm, nhà tình thương, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.v.v…

Qua thời gian trở thành sinh viên trao đổi tại DLA, các bạn rất vui và hòa nhập với các bạn sinh viên rất tốt. Hãy cùng nghe bạn Radha Guptachia sẻ về khoảng thời gian này nhé!

Radha Gupta (áo đen, thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh cùng sinh viên DLA
Radha Gupta (áo đen, thứ 5 từ trái sang) chụp ảnh cùng sinh viên DLA
Tên Radha Gupta
Tuổi 19 tuổi
Quốc gia Ấn Độ
Chuyên ngành Bachelor's of Arts in Economics (Honours)
Trường đang theo học Christ University, Bangalore
Đây là ngôi trường đại học tốt thứ 3 của Ấn Độ đào tạo về nghệ thuật và thương mại.
Website của trường
https://christuniversity.in/

Được thành lập vào năm 1969 với tên gọi Christ College, chương trình đào tạo giáo dục đại học ở Ấn Độ với sự ra đời của giáo trình sáng tạo và hiện đại, truyền đạt Giáo dục toàn diện và áp dụng các hoạt động giáo dục đại học toàn cầu. Đại học đa ngành chuyên về giảng dạy nghiên cứu và đào tạo từ Cử nhân cho đến các chương trình Tiến sĩ về nhân văn, khoa học xã hội, khoa học, thương mại, quản lý, kỹ thuật, giáo dục và luật cho hơn 18.000 sinh viên. Khuôn viên trường là một ví dụ sống động cho sự đa văn hóa hài hòa với sinh viên đến từ tất cả các bang của Ấn Độ và khoảng 60 quốc gia khác nhau. Trường CHRIST xuất bản sáu tạp chí nghiên cứu được duyệt xét ngang hàng và đã xuất bản hơn 300 cuốn sách bằng tiếng Kannada và tiếng Anh.

Cảm xúc qua thời gian là sinh viên trao đổi tại DLA Cảm xúc của tôi đến nay là vô cùng tuyệt vời, Cuộc hành trình này sẽ không được suôn sẻ nếu không có sự giúp đỡ của các bạn sinh viên DLA như Jack, Henry, Klaris và Jacob. Các cô ở Nhà hàng sinh viên rất tử tế và luôn đảm bảo tôi lúc nào cũng có thức ăn phù hợp (vì tôi ăn chay).Các cô cũng hay nói đùa với tôi làm tôi cảm thấy thật gần gũi. Bạn Ryan và cô Mai đã giúp tôi rất nhiều trong suốt quá trình tham gia lớp học. Nhờ vậy, tôi cũng khám phá thêm những khả năng tiềm ẩn của mình. Phòng ở của tôi tại Ký túc xá rất thoải mái, Trường cũng có cơ sở hạ tầng tốt với việc trang bị các màn hình TV, máy chiếu ở mỗi lớp học.
Chia sẻ kinh nghiệm học tập Để học tốt tiếng Anh, Radha khuyên các bạn sinh viên nên tham gia vào các tổ chức trao đổi sinh viên, như AIESEC. Điều này sẽ giúp các bạn tương tác với người nước ngoài và thực hành nói tiếng Anh tốt hơn. Và cũng có thêm nhiều bạn mới nữa. Về cá nhân tôi, các bạn cũng nên xem các bộ phim với phụ đề để tăng khả năng nghe và dịch của mình. Có nhiều đoạn phim ngắn ở Youtube cũng khá thú vị, các bạn có thể học thêm vài từ mới mỗi ngày. Bên cạnh đó, để cải thiện về ngữ pháp, các bạn nên đọc các câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh. Một số tác giả nổi tiếng bạn có thể tham khảo như JK Rowling, PG Wodehouse, O. Henry... bạn cũng có thể đọc truyện cười bằng tiếng Anh như Calvin và Hobbes chẳng hạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Ban Thông tin