Gặp Quyền Trân trong một chuyến đi đưa sinh viên đi tham quan thực tế tại Khu Công nghiệp Cầu Tràm, Trân để lại cho chúng tôi thật nhiều ấn tượng. Cô sinh viên bé nhỏ ngày nào nay đã trưởng thành, mạnh dạn hơn trong cách giao tiếp. Em hiện đang công tác tại công ty TNHH MTV CN HuaFU Việt Nam và được chính những người lãnh đạo tại đây giới thiệu là một trong những nhân viên của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An có thành tích và kỹ năng tốt trong công việc. Hãy cùng gặp gỡ Quyền Trân để lắng nghe những chia sẻ thú vị từ cô gái này nhé!

huỳnh thị huyền trân

Họ và tên: HUỲNH THỊ QUYỀN TRÂN

Quê quán: Ấp 1 xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Cựu sinh viên lớp: 13KT khóa 7 (2013-2017)

Đơn vị công tác: Kế toán giá thành tại Công ty TNHH MTV Công Nghiệp HuaFu Việt Nam

PV: Chào Quyền Trân, không biết cơ duyên nào mà bạn lại trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA)?

Quyền Trân: Em chọn học tại DLA không phải là tình cờ đâu ạ, mà là sự chọn lựa và suy tính kỹ càng vì anh trai của em cũng từng là sinh viên của trường, thành tích học tập cũng như những gì anh kể về quá trình học tại DLA đã thôi thúc em đăng ký vào DLA và có đàn anh đi trước hướng dẫn nên quá trình học của em cũng khá suôn sẻ.

PV: Điều gì tại DLA đã để lại ấn tượng cho bạn?

Quyền Trân: Điều để lại cho em nhiều ấn tượng trong suốt những năm học tập tại trường chính là sự nhiệt tình và tận tâm của các quý thầy/ cô từ giáo viên chủ nhiệm, các thư kí khoa đến các thầy cô đừng lớp giảng dạy trực tiếp. Có lẽ do năm bắt được tâm lý của sinh viên nên các tiết học lúc nào cũng thoải mái, thầy/ cô hết mình truyền thụ kiến thức, luôn đổi mới phương thức giảng dạy để sinh viên nắm bắt được nhanh hơn. Ngoài ra Trường cũng có nhiều chính sách khen thưởng và học bổng để khuyến khích, đông viên giúp sinh viên phát huy hết khả năng của mình.

Em còn đặc biệt rất thích ca khúc Truyền thống của Trường, đến tận bây giờ khi nghe lại bài hát này em đều nhẩm hát theo và luôn cảm thấy tự hào vì là sinh viên từ mái trường này.

PV: Tốt nghiệp loại Xuất sắc và nhanh chóng tìm được một công việc đúng chuyên ngành, Quyền Trân có biết quyết gì không?

Quyền Trân: Em không có gì gọi là bí quyết đâu ạ, trong những năm học tại DLA vào những năm đầu tiên, có cố gắng tập trung vào những kiến thức nền tảng, ở những năm chuyên sâu em dành nhiều thời gian ở nhà để tìm hiểu và nghiên cứu thêm những vấn đề mà trên lớp em chưa kịp hiểu. Những vấn đề khó, em mạnh dạng tìm hỏi giảng viên, ban đầu em cứ sợ làm phiền thầy, cô nhưng ngược lại em được các thầy cô chỉ dẫn rất tận tình. Ngoài ra em còn tranh thủ theo học các lớp phát triển kỹ năng mềm tại trường, những kiến thức này đã hỗ trợ cho em trong công việc và đời sống rất nhiều.

Sau khi tốt nghiệp, em cũng gửi đơn xin việc ở rất nhiều công ty, cứ lên mạng thấy ở đâu có đăng tin tuyển dụng là em đều gửi hồ sơ. Cũng mất một khoảng thời gian em mới tìm được cho mình một công việc như ý, có lẽ đây là may mắn khi em vừa được làm gần nhà vừa làm việc đúng chuyên ngành.

PV: Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về công việc hiện tại của mình?

Quyền Trân:Công việc hiện tại của em là kế toán chi phí hay còn gọi là kế toán giá thành. Để làm được tốt công việc này em phải biết phân tích chi phí và nắm vững được về định khoản kế toán mới có thể làm tốt được công việc. Ban đầu khi mới đi làm em cũng gặp nhiều bỡ ngỡ và đặc biệt là khó khăn trong giao tiếp. Nhưng may mắn là các anh chị đồng nghiệp đã tận tình giúp đỡ và công ty cũng thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ cho nhân viên nên bây giờ em đã tự tin hơn trong giao tiếp. Bên cạnh đó, kiến thức được học từ DLA cũng hỗ trợ phần nào cho em trong nghiệp vụ chuyên môn.

PV: Bạn có lời nhắn nhủ nào đến các bạn sinh viên, đặc biệt là quá trình xin việc và những bí quyết để thành công trong công việc?

Quyền Trân: Với tư cách là cựu sinh viên người đi trước em thấy các em sinh viên phải cố gắng học và nắm vững được những kiến thức cơ bản thì sau này khi ra trường các bạn có xin việc ở đâu đi nữa cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. Song song đó việc trang bị cho mình thêm 1 số ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết về giao tiếp sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lợi thế và tìm được một công việc như ý.

PV: Cảm ơn những chia sẻ của Quyền Trân, chúc bạn thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống.

Hoàng Yến (thực hiện)