Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình. Người thực hiện các công việc đó được gọi là Kiến trúc sư, sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc thuộc các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế của con người như nơi ăn ở, làm việc, vui chơi, đi lại... Một kiến trúc sư giỏi là người biết cách dung hòa hai yếu tố nghệ thuật và khoa học để kiến tạo ra những sáng tạo nghệ thuật độc đáo trên cơ sở kỹ thuật chính xác.

data

Sinh viên đến với ngành Kiến trúc sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, cấu tạo, kết cấu công trình... sinh viên sẽ được kết hợp học lý thuyết với làm đồ án theo từng môn học, tham gia các cuộc thi, đề tài nghiên cứu khoa học,... qua đó nhằm hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo cũng như có thể dễ dàng vận dụng các kiến thức đã học vào việc thiết kế các thể loại công trình cụ thể.

Sinh viên Kiến trúc DLA tại Festival Kiến trúc
Sinh viên Kiến trúc DLA tại Festival Kiến trúc

Một trong số các hoạt động đó, điển hình như việc sinh viên ngành Kiến trúc DLA tham gia Festival Kiến trúc với chủ đề “Sinh viên Kiến trúc: Giao lưu - Sáng tạo - Hội nhập”, thu hút sự tham gia của hơn 400 sinh viên tới từ hơn 23 trường đại học, cơ sở đào tạo kiến trúc sư Việt Nam và cơ sở đào tạo kiến trúc quốc tế (Đại học Assumption của Thái Lan và Đại học UNTAG - Semarang của Indonesia). Sinh viên ngành Kiến trúc DLA với tinh thần giao lưu học hỏi và hết mình trong các phần thi đã xuất sắc đạt các giải thưởng Toàn năng, giải nhất Thiết kế nhanh B, Giải 3 Nhiếp ảnh, giải khuyến khích Thiết kế nhanh A. Đây được xem là cơ hội để sinh viên ngành Kiến trúc được trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi và giao lưu cùng các đơn vị bạn, qua đó nâng cao mối quan hệ đoàn kết, thỏa sức sáng tạo,.... Bên cạnh đó, Festival còn cung cấp các kiến thức bổ ích về đào tạo kiến trúc sư trong xu thế hội nhập quốc tế và hội thảo chuyên đề về Kính Low - E trong kiến trúc hiện đại...

Sinh viên ngành Kiến trúc DLA nhận các giải thưởng tại Festival Kiến trúc
Sinh viên ngành Kiến trúc DLA nhận các giải thưởng tại Festival Kiến trúc

... cho đến việc ứng dụng kiến thức chuyên ngành được học vào việc thực hiện các ý tưởng nhằm mang lại giá trị thực tiễn, đáp ứng nhu cầu cuộc sống thông qua đồ án tốt nghiệp:

Sv Trương Quốc Trường với đề tài thiết kế cảnh quan Khu du lịch sinh thái Láng Sen
Sv Trương Quốc Trường với đề tài thiết kế cảnh quan Khu du lịch sinh thái Láng Sen
Sinh viên Nguyễn Chí Bảo – đề tài Khu liên hợp thể thao Lợi Bình Nhơn
Sinh viên Nguyễn Chí Bảo – đề tài Khu liên hợp thể thao Lợi Bình Nhơn

Kỹ sư kiến trúc được xem là một ngành rất được ưa chuộng trong môi trường phát triển của xã hội ngày nay. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 khi máy móc dần thay thế con người, ngành kiến trúc trở thành một trong những ngành Hot. Kiến trúc là ngành học nghệ thuật nhưng luôn đề cao tính kỹ thuật vì công trình không chỉ cần yếu tố thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo sự an toàn và khả năng ứng dụng trong thực tế. Nếu bạn vừa có tình yêu to lớn với nghệ thuật vừa có đam mê với các bộ môn khoa học tự nhiên thì Kiến trúc là một lựa chọn tiềm năng để bạn cân nhắc dấn thân cho sự nghiệp tương lai của mình.

Còn chần chờ gì nữa? Đăng ký ngay để trở thành thành viên ngành Kiến trúc DLA trong năm 2021 này các bạn nhé!

Kiến trúc – Ngành học giúp bạn thay đổi suy nghĩ, cách nhìn về cuộc sống và thay đổi cả cuộc đời bạn!

data

Văn Thị

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh – Truyền thông
Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An
Hotline: 0917 241 544 – 0824 747 299 – 0374 597 437
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. – Website: www.daihoclongan.edu.vn
Xét tuyển online tại: http://tuyensinh.daihoclongan.edu.vn/xet-tuyen-online
#DLA#Xettuyenonline#Xettuyen2021