Tin hướng nghiệp

Thực hiện Ước mơ vào Đại học bằng phương thức xét tuyển Học bạ

Sau khi tốt nghiệp THPT, được ngồi trên giảng đường Đại học là ước mơ chính đáng của hầu hết các em học sinh. Để thành công trong cuộc sống vốn là ước muốn của mỗi người, thành công trong việc chọn trường, chọn ngành, chọn nghề là bước đầu tiên dẫn chúng ta đến con đường thành công trong cuộc sống. Để bước đầu thành công, trước tiên chúng ta phải được học tập trong một ngôi trường có uy tín, đào tạo bài bản.

Năm 2016, thực hiện chủ trương tự chủ trong tuyển sinh, trường DLA đã đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau nhằm tuyển chọn được những học sinh có đủ năng lực học tập cũng như tăng thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Ngoài hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia, DLA tiến hành xét tuyển dựa vào học bạ THPT. Theo thống kê thì phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT đang được đông đảo thí sinh, phụ huynh đặc biệt quan tâm. Phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT mở ra cơ hội vào đại học cho những thí sinh đã nỗ lực và có kết quả học tập xứng đáng trong những năm THPT.

Cơ hội học Đại học dành cho những thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT

Với môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện, Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An (DLA) luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của thí sinh trong suốt những năm qua. Hơn nữa, hằng năm trường đều có những điều chỉnh hợp lý về phương thức và điều kiện xét tuyển để tuyển chọn được những thí sinh có năng lực học tập tốt và phù hợp với quy chế tuyển sinh Đại học, cao đẳng chính quy hiện hành.

Để tham gia xét tuyển học bạ trình độ Đại học, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí:

Hình thức 1: Xét tuyển dựa vào điểm trung bình từng môn học (tổ hợp 3 môn) của cả năm lớp 12 ở bậc THPT

- Tiêu chí 1: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Tiêu chí 2: Tổng điểm trung bình từng môn học cả năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với hệ đại học.

Chính sách đặc thù:

Riêng thí sinh có hộ khẩu tại tỉnh Long An, học và tốt nghiệp THPT tại tỉnh Long An đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế công nghiệp Long An thì được giảm 1,5 điểm. Do đó Tổng điểm trung bình từng môn học cả năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với hệ đại học

Hình thức 2: xét tuyển dựa vào điểm trung bình từng môn học (tổ hợp 3 môn) của 5 học kỳ THPT

- Tiêu chí 1: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Tiêu chí 2: tổng điểm trung bình theo tổ hợp 3 môn của 5 học kỳ THPT gồm: học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10; học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11; 1 học kỳ lớp 12 (nhân hệ số 2) đạt từ 108 điểm trở lên đối với hệ đại học.

Chính sách đặc thù:

Riêng thí sinh có hộ khẩu tại tỉnh Long An, học và tốt nghiệp THPT tại tỉnh Long An đăng ký xét tuyển vào trường DLA thì được giảm 9 điểm. Do đó tổng điểm trung bình theo tổ hợp 3 môn của 5 học kỳ THPT đạt từ 99 điểm trở lên đối với hệ đại học

 

 

THÍ SINH TỐT NGHIỆP THPT => TRÚNG TUYỂN CAO ĐẲNG

* Thời gian xét tuyển:

Đợt 1: Nhận hồ sơ từ ngày 4/5 đến 29/7

Công bố trúng tuyển 01/8.

Đối với thí sinh chưa có học bạ, bằng tốt nghiệp THPT sẽ bổ sung (photo chứng thực đến hết ngày 29/7)

Các đợt xét tuyển còn lại theo quy định

Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Văn Đạt huyện Châu Thành theo dõi thông tin tuyển sinh của Trường DLA
Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Văn Đạt huyện Châu Thành theo dõi thông tin tuyển sinh của Trường DLA

Nơi khởi đầu cho “Ước mơ Đại học”

Tọa lạc tại Quốc lộ 1, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An. DLA là một Trường Đại học đa ngành gồm nhiều hệ đào tạo đa dạng, với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, phát triển, cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật chất lượng cao, vì mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Để đáp ứng nhu cầu học tập nghiên cứu của sinh viên, trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống giảng đường rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ các phòng máy, phòng thí nghiệm, phòng hội họa, xưởng thực hành xây dựng, phòng mô phỏng kinh doanh, …. phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Ngoài thư viện điện tử online trên hệ thống trang web của trường, nhà trường còn có 1 thư viện với hơn 100.000 đầu sách chuyên môn và hơn 25.000 đầu sách tham khảo. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an tâm cho sinh viên ở xa, nhà trường đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng Ký túc xá 400 chỗ, hiện đại, khang trang, thoáng mát.

Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, DLA đang từng bước khẳng định vị thế và là ngôi trường có uy tín trong hệ thống giáo dục, nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Long An - Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Hiện nay, DLA đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo 23 chuyên ngành từ hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đến Thạc sĩ.

Phát triển toàn diện kỹ năng và nghề nghiệp

DLA với điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập, quy mô học tập liên tục được mở rộng, chương trình giảng dạy cập nhật thường xuyên, hiện đại, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của toàn xã hội.

Theo học tại DLA, sinh viên có điều kiện phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn trong môi trường đại học năng động và chuyên nghiệp, được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết và thường xuyên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, văn nghệ, thể thao, các chương trình sinh hoạt ngoại khóa, câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện,… để sau khi tốt nghiệp có thể tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Hội trại truyền thống khối ngành kỹ thuật
Hội trại truyền thống khối ngành kỹ thuật
Hội trại truyền thống khối ngành kỹ thuật

Thực tế kiểm chứng, hàng ngàn sinh viên DLA tốt nghiệp mỗi năm đã và đang đảm nhận tốt công việc được giao, hầu hết sinh viên đều tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ban Tư vấn Hướng nghiệp Tuyển sinh, trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 0723.512826 (123) - 0723.513668

Hotline: 0971.550.347 – 0917.241.544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY:

Đính kèm: Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT (DLA)