Tin hướng nghiệp

Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì?

Cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Việt Nam, các doanh nghiệp lớn nhỏ đang từng bước hình thành và phát triển cùng quá trình giao thương kinh tế trong thời đại hội nhập. Song song đó họ sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn trong kinh doanh về các mặt liên quan đến pháp luật, đặc biệt là pháp luật về kinh tế. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành Luật Kinh tế có nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển ổn định trong xã hội hiện nay.

Học ngành Luật Kinh tế ra trường làm gì?

Cử nhân Luật Kinh tế có thể dễ dàng lựa chọn công việc với mức lương hấp dẫn và khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật Kinh tế có thể đảm nhận các vai trò như:

- Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế.

- Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư;

- Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp;

- Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Học ngành Luật Kinh tế ra trường làm việc ở đâu?

Với các công việc trên, bạn có thể khẳng định năng lực của mình tại:

- Các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội;

- Cơ quan Nhà nước các cấp;

- Hệ thống Tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý;

- Các viện nghiên cứu, đơn vị giáo dục;

Được biết, theo Quyết định số 214/QĐ – BGDĐT, ngày 18-01-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đào tạo trình độ Đại học hình thức chính quy ngành Luật Kinh tế, mã số 52380107. Như vậy, với quyết định này, Trường DLA đã có tổng cộng 8 ngành đào tạo theo hình thức chính quy bao gồm: Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Kế toán Kiểm toán, Kiến trúc, Xây dựng, Khoa học Máy tính và Luật Kinh tế.

Ban Thông tin